ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "พลาดจั่วหัว" เรือ, ผี, หมาป่า อาจพลาดเกมเปิดหัวพรีเมียร์ลีก

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2563 18:00 น.
  SHARE

  พรีเมียร์ลีก เตรียมหารือโปรแกรมนัดเปิดฤดูกาล 2020-21 ซึ่งอาจคาบเกี่ยวกับรอบชิงยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และยูโรปา ลีก ที่ 3 ทีมจากอังกฤษ ยังมีลุ้นแชมป์

  วันที่ 3 ก.ค.63 หลายสื่ออังกฤษรายงานว่า สัปดาห์หน้าตัวแทน 20 สโมสรในพรีเมียร์ลีกจะประชุมวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ เพื่อขอความเห็นกำหนดการแข่งขันพรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2020-21 ซึ่งตามข่าวมี 3 ตัวเลือกนัดเปิดฤดูกาลคือวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม, วันเสาร์ที่ 29 สิงหาคม รวมทั้งวันเสาร์ที่ 12 กันยายน ที่หลายทีมอยากให้เลื่อนเวลาออกไป เพื่อจะได้มีเวลาเตรียมทีมมากขึ้น

  ทั้งนี้หากลีกสูงสุดอังกฤษ ฤดูกาลหน้า ประเดิมฟาดแข้งวันเสาร์ที่ 22 สิงหาคม จะทำให้ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้รับผลกระทบหากทะลุเข้าถึงรอบชิงยูฟ่า แชมเปียนลีกส์ ที่จะชิงกันวันที่ 23 สิงหาคมนี้ที่กรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส ขณะที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และวูล์ฟแฮมป์ตัน ยังอยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ยูโรปา ลีก ซึ่งรอบชิงเตะวันที่ 21 สิงหาคมที่โคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี ทำให้ทั้งสามทีมอาจไม่ได้ลงเตะเกมนัดเปิดฤดูกาล รวมทั้งไม่มีเวลาพักทีม เพราะแม้พรีเมียร์ลีก จะปิดฤดูกาล 26 กรกฎาคม แต่โปรแกรมฟุตบอลถ้วยยุโรปที่เหลืออยู่จะเตะต่อทันทีช่วงต้นเดือนสิงหาคม

  ศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลหน้า มีความเป็นไปได้สูงที่จะออกสตาร์ต 22 สิงหาคม เนื่องจากต้องจัดโปรแกรมแข่ง 38 นัดในระยะเวลา 34 สัปดาห์ รวมทั้งเอื้อเวลาให้ ทีมสิงโตคำราม อังกฤษ มีเวลาเตรียมทีม ก่อนเข้าร่วม ยูโร 2020 ที่จะเร่ิมต้น 11 มิถุนายนปีหน้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แมนยูข่าวแมนยูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแมนเชสเตอร์ ซิตี้วูล์ฟ แฮมตันพรีเมียร์ลีกข่าวฟุตบอล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้