ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อดีตแข้งลิเวอร์พูล สวดยับ ไร้สาระตั้งแถวปรบมือให้แชมป์

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2563 03:28 น.
  SHARE

  อดีตดาวเตะของลิเวอร์พูล มองว่าเป็นเรื่องไร้สาระสิ้นดีกับไอเดียตั้งแถวปรบมือให้ทีมแชมป์ก่อนลงสนาม

  วันที่ 1 ก.ค. 63 แดนนี เมอร์ฟีย์ อดีตกองกลางของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ระบุ การตั้งแถวเพื่อปรบมือให้กับทีมที่เป็นแชมป์ เป็นเรื่องไร้สาระอย่างมาก เพราะไม่ใช่การกระทำที่ออกมาจากใจอย่างแท้จริง

  สำหรับ ลิเวอร์พูล ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2019-20 มีคิวบุกไปเยือน "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคมนี้ โดยก่อนเกมจะมีการให้นักเตะของ แมนฯ ซิตี้ ตั้งแถวปรบมือให้กับนักเตะหงส์แดง เพื่อเป็นการให้เกียรติกับทีมแชมป์ อย่างไรก็ตาม เมอร์ฟีย์ มองว่าเป็นเรื่องไร้สาระ

  เมอร์ฟีย์ กล่าวว่า "มันเป็นความเข้าใจในแง่ของการให้ความเคารพกัน เป็นสิ่งที่ถูกต้องและควรทำ นั่นคือข้อความที่คุณพยายามส่งไปยังโลกฟุตบอลว่าเมื่อใครก็ตามได้แชมป์ นั่นคือสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อแสดงให้เห็นถึงความเคารพและความสง่างาม ซิตี้ จะทำอย่างนั้นในวันพฤหัสบดีนี้ เป็นการแสดงให้เห็นถึงความนอบน้อม ราวกับการพูดว่า ‘ทำได้ดีมาก’ ให้กับ ลิเวอร์พูล และเป็นการยกย่องคุณภาพของพวกเขา แต่ผมคิดว่านี่เป็นเรื่องที่ไร้สาระสิ้นดี! ผมไม่รู้ว่ามันเริ่มต้นมาจากไหน และทำไมต้องทำแบบนั้น ถ้าเป็นผมคงไม่สะดวกใจที่จะทำหรอก ผมจะทำก็เพราะคุณให้ผมทำ แต่ผมไม่ต้องการจะทำ เพราะมันคงไม่ได้เป็นการทำด้วยความจริงใจแน่ๆ

  “ถ้าผมเป็นนักเตะ ลิเวอร์พูล และ ยูไนเต็ด ได้แชมป์ลีก คุณก็จะรู้ดีว่าพวกเขาเก่งกว่า คุณจะเคารพเรื่องนั้น และพยายามเล่นให้ดีที่สุดเพื่อที่จะเป็นเหมือนพวกเขาให้ได้ มันจะทำให้พวกเขารู้ว่าคุณเคารพพวกเขา แต่แฟนๆ ไม่ได้ต้องการให้คุณไปทำอะไรแบบนั้นหรอก (ตั้งแถวปรบมือให้แชมป์) และตัวนักเตะเองก็ไม่อยากทำแบบนั้น มันแค่แสดงให้เห็นในแง่ของความรู้สึก และมันก็ไม่ได้มีความหมายอะไรเลย ยกตัวอย่างนะ เควิน เดอ บรอยน์ อาจจะเป็นกองกลางที่เก่งที่สุดในโลก แต่เขาต้องมาปรบมือรวมถึงตั้งแถวเกียรติยศให้กับนักเตะบางคนที่ไม่สามารถแม้แต่จะมาผูกเชือกรองเท้าให้เขาด้วยซ้ำ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลลิเวอร์พูลทีมรักลิเวอร์พูลได้แชมป์แมนซิตี้พรีเมียร์ลีก

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้