ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "คลอปป์" หวังเกม "เรือ-หงส์" เตะเอติฮัด หลังตำรวจหวั่นแฟนรวมตัว

  ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2563 01:55 น.
  SHARE

  เยอร์เกน คลอปป์ ยอมรับว่าอยากให้เกมระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบกับ ลิเวอร์พูล แข่งขันกันที่เอติฮัด สเตเดี้ยม ตามเดิม 

  ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองผู้ดี วางแผนให้เกมพรีเมียร์ลีก 5 คู่ แข่งขันกันที่สนามเป็นกลาง เพื่อป้องกันแฟนบอลรวมตัวกันที่หน้าสนาม และจะได้สอดส่องดูแลอย่างทั่วถึง 

  ลิเวอร์พูล ต้องการอีก 5 คะแนนในการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก รอบ 30 ปี ของสโมสร ซึ่งหากคืนวันพุธนี้ (24 มิ.ย.) ทัพหงส์แดง เปิดบ้านเอาชนะ คริสตัล พาเลซ ได้ตามที่หวัง จะทำให้พวกเขาต้องการอีกเพียง 2 แต้มเท่านั้น ซึ่งเกมต่อไปต้องบุกเยือน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ณ สนามเอติฮัด สเตเดี้ยม ในวันพฤหัสบดีหน้า

  ส่งผลให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ เกรงว่าจะมีแฟนบอลจำนวนมากเมินเฉยกับการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อออกมาให้กำลังใจทีมรักที่หน้าสนามเอติฮัดเป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามการประชุมเรื่องความปลอดภัยในเกมระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบกับ ลิเวอร์พูล จะมีการนำเข้าที่ประชุมในวันพฤหัสบดีนี้ ถึงแนวทางการปฏิบัติต่างๆ 

  ขณะที่ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ไม่เห็นด้วยหากต้องไปแข่งขันกันที่สนามเป็นกลาง เนื่องจากติดปัญหาที่ต้องพักในโรงแรมเดียวกัน "ผมอยากให้แข่งในแมนเชสเตอร์มากกว่า ถ้าเป็นที่อื่นคงจะจัดการยาก ผมไม่รู้ว่ามันจะเกิดอะไรขึ้น แต่มันก็คงไม่กลับไปเตะกันที่เมืองลิเวอร์พูล แต่มันอาจต้องเป็นที่ใดที่หนึ่งซึ่งเราทั้งสองทีมต้องไปเก็บตัวที่โรงแรม นั่นคือปัญหา ผมจะรอจนกว่าจะมีการยืนยันอีกครั้ง"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิเวอร์พูลข่าวลิเวอร์พูลเยอร์เกน คลอปป์หงส์แดงข่าวฟุตบอลข่าวบอลแมนซิตี้

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้