ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดมุมมอง "คลอปป์" หาก "ลิเวอร์พูล" ต้องชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ลีกที่สนามกลาง

  ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ค. 2563 14:30 น.
  SHARE

  เปิดมุมมองของ "เยอร์เกน คลอปป์" กุนซือเลือดเบียร์หากว่า "ลิเวอร์พูล" ต้องชูถ้วยแชมป์ "พรีเมียร์ลีก อังกฤษ" ที่สนามกลางแทนที่ "แอนฟิลด์" รังเหย้าของพวกเขา

  วันที่ 30 พ.ค. 63 เปิดมุมมองของ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมนีหากว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ต้องชูถ้วยแชมป์ "พรีเมียร์ลีก อังกฤษ" ที่สนามกลางแทนที่ "แอนฟิลด์" รังเหย้าของพวกเขา หลังเกมที่เหลืออยู่มีความเป็นได้สูงที่จะลงเล่นที่สนามกลางเพื่อป้องกันไม่ให้แฟนบอลมารวมตัวกันที่สนาม ตามโปรเจกต์ รีสตาร์ต ที่ไว้วางเอาไว้ และนั่นทำให้แฟนบอลของยอดทีมแห่งถิ่น แอนฟิลด์ ที่รอคอยมานานถึง 30 ปี อดเฉลิมฉลองด้วยกันเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ "โควิด-19" หรือไวรัสโคโรนา

  ล่าสุด เยอร์เกน คลอปป์ ออกมากล่าวว่า "สำหรับผมมันจะเป็นแบบไหนก็ได้ (ตอนชูถ้วยแชมป์ลีก) การได้คิด หรือการได้อธิษฐานตลอดจนการได้รับความรักที่ดีจากแฟนบอลทั่วโลกมันคงเป็นวันที่วิเศษที่สุดในชีวิตของผมเลย มันจะเกิดขึ้นตอนไหนผมไม่รู้ ด้วยความสัตย์จริงผมอยากให้มันเกิดขึ้นที่ แอนฟิลด์ แต่อย่างที่บอกไปนั่นแหละว่าผมก็ไม่รู้ซึ่งมันก็ไม่สำคัญนักหรอก"

  ทั้งนี้ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ภายใต้การนำทีม เยอร์เกน คลอปป์ จ่อสุดๆ แล้วที่จะขยับเข้าใกล้สู่การเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร และจะเป็นแชมป์ลีกสูงสุดครั้งแรกในรอบ 30 ปี หลังจากมีคะแนนนำห่างทีมแชมป์เก่าอย่าง "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ลงเล่นน้อยกว่า 1 นัด อยู่ถึง 25 คะแนน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิเวอร์พูลข่าวลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีกเยอร์เกน คลอปป์ข่าวฟุตบอลข่าวกีฬาโควิด-19

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้