ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กีฬาเฮฮากับจ่าแฉ่ง : คอบอลทั่วโลกเฮลั่น “3 ลีก” รีสตาร์ต “มิ.ย.”

  จ่าแฉ่ง30 พ.ค. 2563 05:01 น.
  SHARE

  ณ วันศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563 ขณะที่ “จ่าแฉ่ง” นั่งเขียนต้นฉบับวันนี้มีข่าวดีสำหรับพวกเราคอกีฬาโดยเฉพาะคอฟุตบอลทั้งหลายเกิดขึ้นหลายๆข่าวเลยละครับ

  เริ่มจากที่อังกฤษ สำนักข่าว บีบีซี พาดหัวใหญ่แบบ “เบรกกิ้ง นิวส์” หรือข่าวด่วนออกมาว่า ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก จะกลับมาเตะใหม่หรือ “รีสตาร์ต” ในวันที่ 17 มิถุนายนนี้ รวม 2 คู่ ระหว่าง แอสตัน วิลลา กับ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด คู่หนึ่ง และ “เรือใบสีฟ้า” แมนฯซิตี้ กับ “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล อีกคู่หนึ่ง

  2 คู่นี้ถือเป็นคู่ตกค้างที่เลื่อนเตะเอาไว้ จึงให้มาเจอกันเสียก่อน ถือเป็นคู่ประเดิมสนามของการกลับสู่การแข่งขันอีกครั้งของฟุตบอลอังกฤษ

  จากนั้นก็เข้าสู่โปรแกรมการเตะสุดสัปดาห์ 19-21 มิถุนายน และจะเตะไปเรื่อยๆ จนครบ
  92 แมตช์ ที่เหลือภายในวันที่ 25 กรกฎาคม

  อย่างไรก็ตาม ทางพรีเมียร์ลีกยังจะต้องเสนอโปรแกรมการแข่งขันตลอดจนวิธีการแข่ง ซึ่งจะต้องรักษากฎกติกา Social Distancing อย่างเคร่งครัด รวมทั้งการย้ำถึงการเตะแบบไม่มีคนดู...ไปให้รัฐบาลอังกฤษอีกครั้งหนึ่ง

  ซึ่งเป็นเรื่องของรายละเอียดในข้อปฏิบัติ เพราะการฟาดแข้งจริงๆน่าจะเกิดขึ้นได้ตามกำหนดเวลาใหม่ข้างต้น

  เพราะมาถึงจุดนี้สถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ในสหราชอาณาจักรดีขึ้นอย่างมาก แม้จะยังมีผู้ติดเชื้อใหม่ประมาณ 2,000 ราย และเสียชีวิตเกือบ 400 ราย ในวันศุกร์ที่เขียนต้นฉบับ แต่ก็ถือว่าดีขึ้นเยอะ และทางรัฐบาลอังกฤษก็ได้ประกาศคลายล็อกเพิ่มเติมอีกหลายๆอย่างตั้งแต่ 1 มิถุนายน เป็นต้นไป

  นอกจากข่าวดีของบอลอังกฤษแล้ว วันเดียวกันนี้ก็มีข่าวดีด่วนจี๋เช่นกันจาก อิตาลี เมื่อรัฐมนตรีกีฬา คุณ วินเซนโซ สปาดาโฟรา ออกมาแจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า ฟุตบอลกัลโชซีรีเอจะกลับมาเตะได้ตั้งแต่ 20 มิถุนายน เป็นต้นไป

  ส่วนรายละเอียดใครจะเตะกับใคร ลีกคงจะแถลงในภายหลัง

  สำหรับ ลาลีกา สเปน นั้นออกข่าวมา หลายวันแล้วว่ารัฐบาลให้ลาลีกาเริ่มเตะได้ตั้งแต่ 8 มิถุนายน และทางลาลีกาจะให้คู่ เรอัล เบติส กับ เซบีญา เตะเป็นคู่แรกวันที่ 11 มิถุนายน

  ก็เป็นอันว่าความหวังที่พวกเราแฟนบอลจะได้ดูฟุตบอลลีกดังของยุโรปครบทุกลีก (ยกเว้นฝรั่งเศสที่ตัดจบไปก่อน) ใกล้ความจริงมาทุกขณะ ดูตามวันที่ที่เป็นข่าว ก็จะเริ่มตั้งแต่ 11 มิถุนายน ที่สเปน, 17 มิถุนายน ที่อังกฤษ และ 20 มิถุนายน ที่อิตาลี อีกแป๊บเดียวเท่านั้นเอง

  ส่วนสัปดาห์นี้เราก็ดูฟุตบอลเยอรมนีเป็นออเดิร์ฟกันต่อไป มีแข่งตั้งแต่ตี 1 คืนวันศุกร์ที่ 29 พ.ค. ระหว่าง ไฟร์บวร์ก กับ เลเวอร์คูเซน

  วันเสาร์ที่ 30 พ.ค. มีถึง 5 คู่ ถ่ายทอดสดทาง PPTV ช่อง 36 ตอน 2 ทุ่มครึ่ง 1 คู่ ระหว่าง ชาลเก้ กับ เบรเมน ส่วนคู่อื่นๆในเวลาเดียวกันถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ ช่อง ฟ็อกซ์ สปอร์ต ต่างๆ

  คู่เอก บาเยิร์น มิวนิก ทีมหมายเลข 1 จะลงเตะกับหมายเลข 16 ดุสเซลดอร์ฟ ตอน 5 ทุ่มครึ่งวันเสาร์ ถ่ายทอดโดยทรูวิชั่นส์แน่นอนอยู่แล้ว

  วันอาทิตย์ที่ 31 พ.ค. ก็ยังมีอีก 2 คู่ครับ...

  คู่เอกจะมาดึกหน่อย ระหว่าง พาเดอร์บอร์น (บ๊วย) กับหมายเลข 2 ดอร์ทมุนด์ เวลา 23.00 น.

  เสียดายที่นัด 5 ดาวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ดอร์ทมุนด์ ไปแพ้ บาเยิร์น 0-1 ทำให้จากตาม 4 แต้ม กลายเป็นตาม 7 แต้ม

  โอกาสที่ “เสือเหลือง” จะไล่บี้กดดัน บาเยิร์น แทบจะหมดไปทันที เพราะการแพ้นัดที่แล้วเท่ากับยกแชมป์ให้ บาเยิร์น ไปเรียบร้อย

  เอาเถอะ...ถึงจะหมดสนุกไปเยอะ เพราะทีมแชมป์น่าจะแบเบอร์แล้ว แต่การลุ้นอันดับต่างๆ

  ก็ยังมีความหมาย และที่สำคัญ ถือเป็นการดูแบบรับประทานออเดิร์ฟบริหารเหงือกบริหารฟัน
  ไปพลางๆก่อนอย่างที่ว่า

  เพื่อเตรียมตัวไว้รับประทานอาหารหลัก มื้อหนักๆอร่อยๆจากอีก 3 ลีกยักษ์ที่จะตามมาในเดือนมิถุนายน ว่างั้นเถอะครับ.

  “จ่าแฉ่ง”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กีฬาเฮฮากับจ่าแฉ่งจ่าแฉ่งเรือใบสีฟ้าปืนใหญ่ฟุตบอลเยอรมนีบาเยิร์น มิวนิกเสือเหลือง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้