ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุดเศร้า เผยคลิป "ซาลา" เซ็นสัญญากับคาร์ดิฟฟ์ก่อนเสียชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์29 พ.ค. 2563 00:31 น.
  SHARE

  มีการเปิดเผยคลิปขณะที่ เอมิเลียโน ซาลา ดาวยิงชาวอาร์เจนตินา กำลังจรดปากกาเซ็นสัญญาย้ายมาร่วมทีมคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ก่อนจะเสียชีวิตในอีก 3 วันต่อมา

  วันที่ 29 พ.ค. 63 สปอร์ตเมล เปิดเผยคลิป เอมิเลียโน ซาลา กองหน้าชาวอาร์เจนตินา กำลังเซ็นสัญญาเพื่อย้ายมาอยู่กับ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 18 มกราคม ปี 2019 ก่อนจะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกที่บริเวณช่องแคบอังกฤษ พร้อมกับ เดวิด แอบบ็อตสัน นักบิน เมื่อวันที่ 21 มกราคมปี 2019

  ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 18 มกราคมปี 2019 ซาลา เดินทางมาเซ็นสัญญากับคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ก่อนจะกลับไปเก็บข้าวของและอำลาเพื่อนร่วมทีมน็องต์ อดีตต้นสังกัดที่ฝรั่งเศส จากนั้นวันที่ 21 มกราคม 2019 เขาก็มาประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตกบริเวณช่องแคบอังกฤษ ระหว่างกำลังเดินทางไปยังเมืองคาร์ดิฟฟ์ ถือเป็นหนึ่งในข่าวเศร้าที่สุดของวงการลูกหนังเลยทีเดียว

  อย่างไรก็ตามทั้ง คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ และ น็องต์ ยังคงมีการฟ้องร้องเรื่องค่าตัวของ ซาลา กันอยู่ เนื่องจากคาร์ดิฟฟ์ไม่ต้องการจะจ่ายเงิน 15 ล้านปอนด์ โดยอ้างว่าสัญญาเป็นโมฆะเพราะพรีเมียร์ลีกปฏิเสธการย้ายทีมเหตุเอกสารไม่เรียบร้อย  ซึ่งล่าสุดเรื่องอยู่ในมือของศาลกีฬาโลกแล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอมิเลียโน ซาลาน็องต์คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้พรีเมียร์ลีกข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้