ข่าว
100 year

แม้ยอดติดเชื้อพุ่ง บิ๊กพรีเมียร์ลีกมั่นใจคัมแบ็กได้ภายใน มิ.ย.

ไทยรัฐออนไลน์23 พ.ค. 2563 15:35 น.
SHARE

ซีอีโอพรีเมียร์ลีกยังมองโลกในแง่ดี พร้อมเชื่อว่าการแข่งขันลีกสูงสุดของอังกฤษ จะกลับมาฟาดแข้งกันได้อีกครั้ง ภายในเดือนหน้า

วันที่ 23 พ.ค.63 ริชาร์ด มาสเตอร์ส ประธานบริหารพรีเมียร์ลีก แสดงความมั่นใจว่าศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะกลับมาฟาดแข้งได้อีกครั้งภายในเดือนมิถุนายนนี้ แม้จะยังคงมีนักเตะติดเชื้อโควิด-19 อย่างต่อเนื่องก็ตาม

ลีกสูงสุดของอังกฤษ แม้จะกลับมาซ้อมกลุ่มย่อยได้แล้วตั้งแต่วันจันทร์ แต่ก็ยังมีข่าวนักเตะติดเชื้อกันอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายฝ่ายไม่แน่ใจว่า จะกลับมาฟาดแข้งกันได้ทันวันที่ 12 มิถุนายนนี้หรือไม่

แต่ล่าสุด ซีอีโอพรีเมียร์ลีกเปิดใจผ่าน บีบีซี ถึงประเด็นการคัมแบ็กว่า “เราได้เริ่มขึ้นตอนแรกไปแล้ว และถือเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมสำหรับทุก ๆ คน รวมไปจนถึงแฟนบอล ที่ได้เห็นนักเตะกลับมาฝึกซ้อมกันอีกครั้ง”

“เราคงไม่เริ่มกระบวนการแรก ที่จะกลับเริ่มมาฝึกซ้อมในตอนนี้หรอก ถ้าไม่เชื่อว่าเราได้สร้างสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัยให้กับนักเตะ และเราก็ทำทุกอย่างแล้ว เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาสามารถซ้อมได้อย่างปลอดภัย”

“เราคิดว่าไม่มีเรื่องน่าห่วงอะไร หากจะกลับมาอีกครั้ง แต่ทั้งนี้เราต้องเคารพการตัดสินใจของนักเตะด้วย หากไม่ต้องการกลับมาฝึกซ้อม ซึ่งพรีเมียร์ลีกยังคงมีความยืดหยุ่นสำหรับการกลับมาแข่งใหม่ และมีแผนฉุกเฉินในยามจำเป็น รวมถึงการตัดจบฤดูกาลก็ยังเป็นหนึ่งในตัวเลือกเช่นกัน”

นอกจากนี้ โอลิเวอร์ ดาวเด่น หนึ่งในคณะรัฐมนตรีของอังกฤษ เผยเมื่อวันพุธที่ผ่านมาว่า แผนการกลับมาฝึกซ้อมแบบกลุ่มใหญ่ จะได้รับการพิจารณาจากรัฐบาลภายในสัปดาห์หน้า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกริชาร์ด มาสเตอร์สโควิด-19พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้