ข่าว
100 year

"สโคลส์" ตอบชัดหลังถูกถามว่าใครคือจอมหนึบที่ดีที่สุดของ "แมนยูฯ"

ไทยรัฐออนไลน์21 เม.ย. 2563 17:15 น.
SHARE

"พอล สโคลส์" ตำนานห้องเครื่องของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ยอดทีมแดนผู้ดี ออกมาตอบชัดหลังถูกถามว่าใครคือผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดของสโมสรแห่งนี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 เม.ย. ว่า พอล สโคลส์ กองกลางระดับตำนานของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตอบหลังถูกถามว่าใครคือผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดของสโมสรแห่งนี้ โดยอ้างอิงจากการที่เขาเคยร่วมงานด้วย ซึ่งตัวเขานั้นเลือก ปีเตอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูชาวเดนมาร์ก เพราะเขามองว่าเป็นคนที่ยิงผ่านได้ยากมากที่สุด

ตลอดช่วงระเวลาที่ผ่านมาในหน้าประวัติศาสตร์ของยอดทีมสีแดงแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ มีผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมมากมายหลายคน โดยหลักๆ แล้วชื่อที่แฟนบอลพูดกันมากที่จะสุดจะมี ปีเตอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูชาวเดนมาร์ก, เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ นายทวารชาวเนเธอร์แลนด์ และดาบิด เด เคอา มือหนึ่งของทีมคนปัจจุบัน

ล่าสุด พอล สโคลส์ กล่าวผ่าน United Podcast หลังถูกถามว่าใครคือผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดของสโมสรแห่งนี้ ซึ่งตัวเขาตอบว่า "มันเป็นเรื่องยากมากๆ ที่จะบอกว่าใครคือที่สุดผู้รักษาประตูของสโมสรแห่งนี้ แต่เอาเป็นว่าผมเลือก ปีเตอร์ ชไมเคิล แล้วกันนะ เพราะในมุมมองของผม ผมจะเลือกผู้รักษาประตูที่ยิงผ่านยากที่สุด ซึ่งนั่นก็คือเขา เขามีรูปร่างที่ใหญ่และว่องไวมาก เขาแทบจะไม่ปล่อยให้บอลผ่านเข้าประตูเลย เขาสุดยอดจริงๆ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนยูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดพรีเมียร์ลีกพอล สโคลส์ปีเตอร์ ชไมเคิลเอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ดาบิด เด เคอา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้