ข่าว
100 year

"มาเน" ทำใจได้หาก "ลิเวอร์พูล" วืดแชมป์ลีก ชี้ชีวิตคนสำคัญกว่าถ้วยรางวัล

ไทยรัฐออนไลน์8 เม.ย. 2563 20:15 น.
SHARE

ซาดิโอ มาเน ปีกตัวเก่งของลิเวอร์พูล เผยว่ายอมรับได้หากมีคำสั่งโมฆะพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้ เพราะยังไงชีวิตของคนทั้งโลกก็สำคัญกว่า

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 เม.ย ว่า ซาดิโอ มาเน แนวรุกแห่งทัพหงส์แดง เจ้าของฉายา "ณเดชน์" ที่ใจของเขายังคงหล่อและมองโลกในแง่บวกสุดๆ หลังออกมาเผยว่า เป็นเรื่องที่ยอมรับได้หากศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ตัดจบและเป็นโมฆะ ในฤดูกาลนี้ แม้ลิเวอร์พูลกำลังจะเข้าเส้นชัยคว้าถ้วยแชมป์อยู่แล้วก็ตาม 

ผ่านมา 30 ปี แล้วที่สโมสร ลิเวอร์พูล ได้แต่ถวิลหาถ้วยพรีเมียร์ลีกเพื่อมาประดับตู้โชว์ ซึ่งพวกเขากำลังจะทำมันสำเร็จฤดูาลนี้ ถ้าการแข่งขันกลับมาแข่งกันได้อีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ถ้ากลับมาเตะไม่ได้และต้องจบลงที่คำว่า "โมฆะ" ดาวเตะทีมชาติเซเนกัล ก็ได้เตรียมใจไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเจ้าตัวได้เผยเองว่า ต้องยอมรับได้อยู่แล้ว และตั้งเป้ากลับมาคว้าถ้วยอีกครั้งในปีหน้า 

"ถ้วยรางวัลคือสิ่งที่ผมอยากได้ แต่ด้วยสถานการณ์ในตอนนี้ ผมเข้าใจมันดี และมันยากมากสำหรับลิเวอร์พูล แต่คนทั้งโลกกำลังเจอเรื่องที่ยากลำบากกว่า บางคนต้องสูญเสียคนที่รักไปกับสถานการณ์นี้ แน่นอนว่าการคว้าแชมป์ในฤดูกาลนี้มันคือความฝันอันยิ่งใหญ่ของผม แต่ถ้ามันไม่เกิดขึ้น ผมก็ยอมรับได้ เพราะนี่แหละคือส่วนหนึ่งของชีวิตมนุษย์ และผมหวังว่าปีหน้าเราจะคว้าแชมป์ได้" อดีตแข้งเซาแธมป์ตัน กล่าว 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลซาดิโอ มาเนข่าวบอลข่าวฟุตบอลหงส์แดง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้