ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สงสัยคิดถึงฟุตบอล “ฟานไดค์” บอกความรู้สึกช่วงพักลีกเลี่ยง “โควิด-19”

  ไทยรัฐออนไลน์8 เม.ย. 2563 17:15 น.
  SHARE

  สงสัยจะคิดถึงกลิ่นสาบลูกหนังจนจับใจสำหรับในรายของ “เวอร์จิล ฟานไดค์” ปราการเหล็กของ “ลิเวอร์พูล” ที่ทวีตบอกเล่าความรู้สึกเพียงประโยคเดียวสั้นๆ แต่ได้ใจความ


  วันที่ 8 เม.ย. 63 ความเคลื่อนไหวของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องหยุดทำการแข่งขันเช่นเดียวกันกับลีกอื่นๆ ทั่วยุโรปและทั่วโลก หลังโควิด-19 หรือไวรัสโคโรนากำลังระบาดอย่างหนัก ซึ่งตอนแรกเลื่อนแข่งไปวันที่ 3 เมษายน ต่อมาก็เลื่อนเป็น 30 เมษายน และล่าสุดก็ได้มีแถลงการณ์ครั้งที่ 3 เลื่อนแข่งออกไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายไปในทิศทางที่ดี

  เป็นที่เข้าใจกันว่า ยอดทีมแห่งถิ่น แอนฟิลด์ จ่อสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นสมัยแรกในประวัติศาสตร์ และเป็นแชมป์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปีเลยทีเดียว หลังเก็บไปได้ถึง 82 คะแนน จากการลงสนาม 29 นัด นำหน้า "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ลงเล่นน้อยกว่า 1 นัดอยู่ถึง 25 คะแนน แต่กระนั้นด้วยการแพร่ระบาดของ "โควิด-19" ทำให้ต้องระงับการแข่งขันลงไปเสียก่อน

  ล่าสุด ดูเหมือนว่า เวอร์จิล ฟานไดค์ ปราการหลังคนสำคัญของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล จะคิดถึงกลิ่นสาบลูกหนังไม่ไหวจนต้องออกมาทวีตผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ‪@VirgilvDijk ‬ที่มียอดติดตามมากกว่า 1.7 ล้านคนว่า "แทบรอไม่ไหวที่จะกลับไปที่นั่น"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลเวอร์จิล ฟานไดค์พรีเมียร์ลีกโควิด-19ข่าวฟุตบอล

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้