ข่าว
100 year

"เคน" ชี้พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ต้องเตะให้จบ ภายในเดือนมิถุนายน

ไทยรัฐออนไลน์30 มี.ค. 2563 14:30 น.
SHARE

แฮร์รี เคน กองหน้าทอตแนม ฮอตสเปอร์ ชี้ว่าการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกควรเตะให้จบก่อนถึงช่วงสิ้นเดือนมิถุนายน แต่ถ้าทำไม่ได้ก็ต้องหาทางออกที่ดีที่สุด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มี.ค. ว่า แฮร์รี เคน ดาวเตะกัปตันทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ และทีมชาติอังกฤษ ออกโรงหนุนพรีเมียร์ลีกกลับมาแข่งขันให้จบฤดูกาล ก่อนจะหมดเดือนมิถุนายนนี้ 

พรีเมียร์ลีกกำลังอยู่ในช่วงระงับการแข่งขัน เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยลีกสูงสุดของแดนผู้ดีจะกลับมาหวดแข้งกันอีกครั้งในวันที่ 30 เมษายนนี้ หากไม่มีคำสั่งเลื่อนอีกครั้ง

ก่อนหน้านี้ อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป ได้ออกมาเปิดเผยว่าการแข่งขันเกมลูกหนังทั่วยุโรปต้องกลับมาเตะให้จบภายในเดือนมิถุนายน ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องตัดจบและเป็นโมฆะ 

ด้าน เคน ก็มองไปในทิศทางเดียวกัน "ผมรู้ว่าพรีเมียร์ลีกกำลังพยายามอย่างเต็มกำลังเพื่อให้ฤดูกาลนี้แข่งขันจบให้ได้ สำหรับผม ผมคิดว่าเราต้องกลับมาแข่งขันกันให้จบ แต่มันต้องมีจุดที่พอก็คือพอ ซึ่งสำหรับผมคือช่วงสิ้นเดือนมิถุนายน ผมมองไม่เห็นประโยชน์หากต้องลากยาวไปจนถึงเดือนกรกฎาคม หรือ สิงหาคม เพราะมันต้องขยับฤดูกาลหน้าออกไปอีก มันจะส่งผลกระทบถึงรายการอื่นๆ ด้วย"

Pic : sempreinter

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แฮร์รี เคนสเปอร์สไก่เดือยทองข่าวบอลข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้