ข่าว
100 year

สื่อดังเชื่อ “ลิเวอร์พูล” ปล่อย 2 แข้งพ้นทีม โกยเงิน 1.5 พันล้าน

ไทยรัฐออนไลน์26 มี.ค. 2563 01:34 น.
SHARE

นักข่าวของสื่อดังเชื่อว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จะปล่อยนักเตะทั้ง 2 ราย ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้แน่นอน พร้อมฟันค่าตัวไม่น้อย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 มี.ค. ว่า เจมส์ เพียร์ซ นักข่าวสายหงส์แดงของ เดอะ แอธเลติก เชื่อว่า แฮร์รี วิลสัน และ มาร์โก กรูยิช จะย้ายออกจากทีม “ หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในช่วงซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน

ปัจจุบัน วิลสัน ถูกปล่อยให้ บอร์นมัธ ยืมตัวไปใช้งาน ซัดไปแล้ว 6 ประตู กับอีก 2 แอสซิสต์จากการลงเล่น 27 นัดรวมทุกรายการ ขณะที่ กรูยิช นั้นถูกแฮร์ธา เบอร์ลิน ยืมตัวเช่นกัน ทำไป 3 ประตู กับอีก 2 แอสซิสต์ในบุนเดสลีกา เยอรมนี อย่างไรก็ตามทั้ง 2 ทีมน่าจะไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือหงส์แดงในฤดุกาลหน้า และน่าจะถูกขายด้วยค่าตัวรวมไม่น้อยกว่า 40 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,547 ล้านบาท)

เพียร์ซ กล่าวว่า “ผมคงแปลกใจสุดๆ ถ้า แฮร์รี วิลสัน ยังเป็นนักเตะลิเวอรืพูลในฤดูกาลหน้า ตอนนี้เขาอายุ 23 ปี และต้องารลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ ผมมองไม่เห็นว่าเขาจะสอดแทรกเข้าไปอยู่ในทีมของคลอปป์ได้ คาดว่าลิเวอร์พูลจะได้เงิน 20 ล้านปอนด์ขึ้นไปถ้าปล่อยเขา ส่วน มาร์โก กรูยิช ผมคิดว่าลิเวอร์พูลน่าจะได้ค่าตัสอย่างน้อย 15 ล้านปอนด์ และอาจพุ่งถึง 25 ล้านปอนด์ได้นะ เขาแข็งแกร่ง และเป็นที่ชื่นชอบอย่างมากที่เมลวูด (ศูนย์ฝึกซ้อมลิเวอร์พูล) อย่างไรก็ตามมันก็เหมือนเคสของวิลสัน ที่เขาต้องการอยู่ที่ไหนสักแห่งที่เขาได้ลงเล่นเป็นประจำ เขาไม่ใช้เด็กอีกต่อไป เขาจะ 24 แล้ว ถ้าลิเวอร์พูลได้รับข้อเสนอที่ดีผมคิดว่าเขาจะถูกปล่อยในซัมเมอร์นี้ ลิเวอร์พูลสามารถทำเงินได้อย่างน้อย 40 ล้านปอนด์ จากการขาย วิลสัน และ กรูยิช”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลมาร์โก กรูยิชแฮร์รี วิลสันพรีเมียร์ลีกข่าวฟุตบอล

Most Viewed