ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แข้งสเปอร์สน้ำใจงาม เล็งบริจาคแท็บเล็ตช่วยผู้ป่วยโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์23 มี.ค. 2563 11:00 น.
  SHARE

  แข้งดังชาวเบลเยียมเล็งมอบแท็บเล็ตหลายสิบเครื่องให้กับโรงพยาบาล เพื่อไว้ให้ผู้ป่วยโควิด-19 และเจ้าหน้าที่ ได้ใช้ติดต่อสื่อสารกับญาติและครอบครัว

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มี.ค.ว่า โทบี อัลเดอร์ไวเรลด์ ปราการหลังมาดเท่ของทอตแนม ฮอตสเปอร์ เตรียมบริจาคแท็บเล็ตและคอมพิวเตอร์ให้กับโรงพยาบาล เพื่อช่วยผู้ป่วยในการติดต่อสื่อสารกับโลกภายนอก

  สถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ในยุโรปยังคงรุนแรงต่อเนื่อง โดยเฉพาะในสหราชอาณาจักรที่มียอดผู้ติดเชื้อไปแล้ว 3 พันราย และต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

  ทำให้ล่าสุด อัลเดอร์ไวเรลด์ ดาวเตะผู้ใจบุญแห่งทีมไก่เดือยทอง ออกมาประกาศเตรียมที่จะมอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายสิบเครื่อง ให้กับผู้ป่วยไว้ใช้ติดต่อสื่อสารกับญาติและคนใกล้ชิด

  “ผมหวังว่าทุกคนจะกำลังทำตามมาตรการของรัฐบาล ในการหยุดยั้งการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนา ซึ่งได้สร้างความต้องการมากมาย โดยเฉพาะการขาดการสื่อสารส่วนบุคคล ทำให้ผู้ป่วยไม่สามารถพบเจอกับเพื่อน หรือแม้แต่ครอบครัวของตัวเองได้”

  “ดังนั้นแผนของผมคือการซื้อแท็บเล็ตหลายสิบเครื่อง เพื่อมอบให้กับสถานพยาบาลต่าง ๆ เพื่อให้ผู้คนได้ใช้วิดีโอแชตกับคนที่รัก และเพื่อน ๆ ของพวกเขา ในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้”

  “โดยในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ผมจะพยายามนำแท็บเล็ตไปยังสถานที่ซึ่งพวกเขาสามารถให้ความช่วยเหลือได้”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โทบี อัลเดอร์ไวเรลด์ทอตแนม ฮอตสเปอร์พรีเมียร์ลีกโควิด-19แท็บเล็ตข่าวกีฬาตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้