ข่าว
100 year

เป็นห่วงน้อง...

กะลาสี NO.1715 ก.พ. 2563 06:00 น.
SHARE

ว่ากันว่า ทีมเรือใบสีฟ้า อัดแน่นไปด้วยนักเตะดาวรุ่งฝีเท้าดีเต็มลำ ที่กวาดต้อนมาเลี้ยงต้อยจากหัวเมืองต่างๆ แต่จนแล้วจนรอด กลับยังไม่มีดาวรุ่งคนไหนปักธงเป็นตัวหลักได้สำเร็จสักคนเดียว การอัปเปหิตัวเองออกจากซุ้มม้านั่งแล้วไปสถาปนาตัวเองเป็นเสาหลักของทีมอื่น ดูจะเป็นทางออกที่เกิดขึ้นเสมอกับบรรดาดาวรุ่งของทีมเรือใบ...

ที่เห็นได้ชัดแจ้งแดงแจ๋ที่สุดก็อย่างรายของ เจดอน ซานโช ที่ย้ายสนับตูดหนีไปดังตีนระเบิดกับทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุน ในลีกเยอรมัน ว่ากันว่าถ้าเขาเลือกจะกลับมาอังกฤษอีกรอบ ทีมที่สนใจในตัวเขาอาจถึงกับกระเป๋าแบนได้เลยทีเดียว

ยังมีอีกหลายราย ที่ต้องระหกระเหเรร่อน แพทริค โรเบิร์ตส์, อาริยาเน็ต มูริช, ดาเนียล กริมชอว์ หรือแม้กระทั่ง อังเคลินโญ ที่อุตส่าห์ซื้อกลับมาจากลีคดัตช์ ก็ไม่วายต้องเผ่นแน่บอีกรอบ

ที่กล่าวมาทั้งหมด แค่อยากจะบอกว่า "ฟิล โฟเดน" นั้น น่าเป็นห่วงไม่น้อย!!

เกิดคำถามมากมายว่าฤดูกาลหน้า ถ้าเป๊ปยังคงกุมบังเหียน เจ้าหนูโฟเดนอาจต้องกุมขมับ คลางแคลงสงสัยว่าจะได้เฉิดฉายจริงหรือไม่ เหตุที่เป๊ปได้หล่นความหวังไว้ว่าปีหน้าเขาคือทายาทอสูรของกัปตันหน้าหนูอย่างแน่นอน

แต่ดูจากความไว้เนื้อเชื่อใจที่เป๊ปหยิบยื่นให้บรรดาดาวรุ่งรายแล้วรายเล่า ก็พบว่าเขาไม่เคยวางใจในตัวนักเตะวัยใสสักเท่าไรนัก

สถิติการลงเล่นในฤดูกาลนี้เพื่อเตรียมพร้อมแบกรับภาระหนักในปีหน้า ของว่าที่นักเตะตัวหลักเบอร์ 47 ดูน่าหดหู่ไม่น้อย

นับตั้งแต่ต้นฤดูกาล แมนฯ ซิตี้ ลงตะบันแข้งไปแล้ว 41 นัดทุกรายการ ในขณะที่โฟเดนได้ลงไปโลดแล่นทั้งสิ้น 12 นัด และมีเพียงแค่ 2 นัดถ้วนเท่านั้น ที่ได้ลงในฐานะตัวจริง

รวมระยะเวลาป้วนเปี้ยนในสนาม 260 นาที มีเวลาสัมผัสเกมน้อยที่สุดในบรรดานักเตะทีมเรือใบ น้อยกว่าเพื่อนรอรุ่งร่วมรุ่นอย่าง เอริค การ์เซีย ด้วยซ้ำ!

เอริค การ์เซีย กองหลังแห่งอนาคต ได้เวลาสัมผัสเกม 269 นาที มากกว่าเล็กน้อย แต่มันก็มากพอที่จะน่าวิตกถึงโอกาสต่างๆ ในอนาคตของดาวรุ่งที่รอจรัสแสงเหล่านี้

มาเอาใจช่วยหนูๆ ว่าที่ตำนานของพวกเราในอนาคตกันเถอะ

กะลาสี No.17

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังคมกีฬาฟิล โฟเดนเรือใบสีฟ้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้พรีเมียร์ลีก

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้