ข่าว
100 year

เปิด 4 สิ่งที่ “บรูโน เฟอร์นันเดส” จะยกระดับ “แมนฯยู”

ไทยรัฐออนไลน์30 ม.ค. 2563 01:06 น.
SHARE

“ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงคว้าตัว บรุโน เฟอร์นันเดส มาร่วมทัพเรียบร้อย และนี่คือ 4 สิ่งสำคัญที่ บรูโน จะมายกระดับผีแดง

1.ความเป็นผู้นำ

แม้ว่าในเวลานี้ ปิศาจแดง จะแต่งตั้ง แฮร์รี แม็คไกวร์ กองหลังค่าตัวแพงสุดในโลกเป็นกัปตันทีมอย่างเป็นทางการแล้ว แต่การได้ เฟอร์นันเดส เข้ามาจะทำให้ปิศาจแดงได้นักเตะที่มีความเป็นผู้นำเพิ่มอีก 1 คน เพราะ เฟอร์นันเดส เป็นกัปตันทีมสปอร์ติง ลิสบอน มาก่อน ดังนั้นในอนาคตเราอาจจะได้เห็น บรูโน มีโอกาสได้สวมปลอกแขนกัปตันทีมให้กับปิศาจแดงแน่นอน จะสังเกตได้ว่าเมื่อเขาลงเล่นกับสปอร์ติงฯ จะมีออร่าความเป็นผู้นำออกมาชัดเจน กล้าสั่งเพื่อนร่วมทีม มีอารมณ์ร่วมกับเกม หัวเสียทุกครั้งที่ตัวเองทำพลาด และยูไนเต็ดต้องการนักเตะแบบนี้แหละ

2.เพิ่มโอกาสทำประตู

จะเห็นได้ว่า ปิศาจแดง มีปัญหาอย่างมากในเกมรุกเมื่อต้องเจอกับทีมที่ตั้งรับลึก เนื่องจากไม่มีนักเตะตัวสร้างสรรค์เกม ซึ่ง เฟอร์นันเดส จะเข้ามาแก้ปัญหาในจุดนี้ได้ เพราะเขาสามารถเลี้ยงกินตัวได้ กล้าผ่านบอลแบบได้เสีย รวมทั้งมีทีเด็ดจากลูกตั้งเตะต่างๆ และการยิงไกลด้วย นอกจากนี้สถิติการทำแอสซิสต์และการยิงประตูของเขากับสปอร์ติงฯ ก็โหดสุดๆ รวมแล้วซัดไป  64 ประตู จากการลงเล่น 137 นัด 

3.เล่นได้หลากหลาย

เป็นที่เข้าใจกันว่า เฟอร์นันเดส เป็นกองกลางตัวรุกหรือเพลย์เมกเกอร์ แต่เขาก็สามารถเล่นได้หลากหลายแบบในตำแหน่งกองกลางขึ้นอยู่กับระบบที่โค้ชเลือกใช้ เป็นตัวครองบอล คุมจังหวะเกมก็ทำได้ หรือรุกแบบเต็มสูบก็ไม่มีขัดเขิน บางทีถ้าขาดแคลนกองหน้า ก็สามารถดันเขาไปเล่นกองหน้าได้ด้วยเช่นกัน

4.ทีมเวิร์ก

มีหลายนัดที่เราจะเห็นได้ว่าปิศาจแดงทรงบอลไม่ค่อยดี เหมือนไม่ได้ซ้อมกันมาอะไรทำนองนั้น จ่ายบอลกันพลาดง่ายๆ ดูเหมือนไม่มีทีมเวิร์ก แต่การได้เฟอร์นันเดสมาร่วมทีม เขาสามารถเป็นจุดศูนย์กลางให้ทีมได้ เป็นนักเตะที่พร้อมเรียกบอลจากเพื่อนร่วมทีมอยู่ตลอด เคลื่อนที่อย่างชาญฉลาด ไม่หวงบอล น่าจะทำให้ยูไนเต็ดต่อบอลกันได้หลากหลายขึ้น และเมื่อปรับจูนกันได้เราก็อาจจะได้เห็นการเล่นแบบทีมเวิร์กอันยอดเยี่ยมของยูไนเต็ดอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดบรูโน เฟอร์นันเดสสปอร์ติง ลิสบอนพรีเมียร์ลีกข่าวบอลข่าวฟุตบอล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้