ข่าว
100 year

"คลอปป์" รับคงไม่มีทีมไหนครองความยิ่งใหญ่แบบยุค "ป๋า" อีกแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2563 16:30 น.
SHARE

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือชาวเยอรมันของลิเวอร์พูล ยอมรับการจะนำทีมสู่ความสำเร็จแบบยุค เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตหัวเรือใหญ่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นเรื่องที่ยากสุดๆ 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 18 ม.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมคนเก่งของลิเวอร์พูล รับเป็นเรื่องยากในสมัยนี้จะเห็นทีมใดทีมหนึ่งขึ้นมาครองความยิ่งใหญ่ในเกาะอังกฤษ เหมือนกับยุคป๋า เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานบรมกุนซือผู้ยิ่งใหญ่ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เคยทำไว้เมื่อหลายปีก่อน 

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยนำทัพผีแดงครองเป็นเจ้าแห่งเกาะอังกฤษมาแล้ว โดยสิ่งที่วัดได้คือการนำทัพนักเตะออกล่าซิวแชมป์พรีเมียร์ลีกเป็นว่าเล่นทั้งหมด 13 ครั้ง ซึ่งครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อฤดูกาล 1992-1993 และปิดท้ายอีกครั้งในซีซั่น 2012-2013 ก่อนจะวางมือลงในฤดูกาลดังกล่าว

"ผมขอพูดตามตรงเลยนะ ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นไปได้อีกต่อไป การครองความยิ่งใหญ่แบบนั้นคงเป็นไปไม่ได้อีกแล้ว, ตอนนี้ฟุตบอลมันเปลี่ยนไป แต่ละสโมสรไม่เหมือนเมื่อก่อน ซึ่งตอนนี้หลายๆ ทีมสามารถสู้กับทีมใหญ่ได้สบายนั่นแหละคือเหตุผล จริงอยู่ว่าเราดีขึ้น แต่ทีมอื่นก็ไม่ได้ด้อยลงไป แม้กระทั่งตัวนักเตะเองก็ต่างยกระดับฝีเท้าขึ้นมา ผมจะสื่อว่ามันมีโอกาสน้อยจริงๆ ที่จะมีทีมครองความยิ่งใหญ่ได้แค่ทีมเดียวในลีก แบบเดียวกันกับที่ ลิเวอร์พูล และ ยูไนเต็ด เคยทำได้ในช่วงก่อนหน้านี้" 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เยอร์เกน คลอปป์หงส์แดงลิเวอร์พูลเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดผีแดง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้