ข่าว
100 year

สถานการณ์ยังตึงเครียด "โซลชาร์" สั่งเบรกทัพผีเก็บตัวหนีหนาวที่กาตาร์

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 13:30 น.
SHARE

สโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พับแผนเก็บตัวหนีหนาวที่ประเทศกาตาร์ หลัง โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ไม่มั่นใจถึงความปลอดภัยกับสถานการณ์ที่ยังร้อนระอุในแถบตะวันออกกลาง ณ เวลานี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 ม.ค. ว่า กองทัพ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยกเลิกแผนไปเก็บตัวหนีหนาวที่ประเทศกาตาร์แล้ว หลังสถานการณ์ในตะวันออกกลางยังไม่ปลอดภัย 

ก่อนหน้านี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีแผนไปเก็บตัวที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์ ในช่วงเวลาว่างนาน 16 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ ยาวไปจนถึงก่อนวันพบกับ เชลซี ในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ซึ่งเวลาดังกล่าวถือเป็นช่วงพักเบรกหนีหนาวของลีกอังกฤษพอดี แต่อย่างไรก็ตามดันมีเหตุการณ์ระหว่าง "อิหร่านกับสหรัฐอเมริกา" เกิดขึ้นมาซะก่อน ทำให้แผนนี้ต้องพับเก็บลงไปทันที 

"เรามีแผนที่จะเดินทางไปตะวันออกกลาง แต่เรื่องนั้นมันคงไม่เกิดขึ้นแล้วแน่นอน ถ้ามันมีอะไรสักอย่างที่ทำให้ผมต้องกังวล แน่นอนว่ามันไม่ใช่เรื่องสนามแน่ๆ มันมีเรื่องอื่นที่ผมกังวลมากกว่า, ช่วงเวลานั้นผมคงให้วันหยุดแก่ลูกทีมไปพักผ่อน ผมไม่รู้หรอกว่าพวกเขาจะใช้เวลานั้นไปเที่ยวไหนกัน แต่ทีมเราจะอยู่ที่ทวีปยุโรปนี่แหละ" โซลชาร์ กล่าว 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปิศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดโอเล กุนนาร์ โซลชาร์กาตาร์หนีหนาวข่าวบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้