ข่าว
100 year

เศรษฐีไนจีเรียแบะท่า หวังเทคโอเวอร์ปืนโตให้ได้ในปี 2021

ไทยรัฐออนไลน์15 ม.ค. 2563 00:30 น.
SHARE

มหาเศษฐีผู้มั่งคั่งจากทวีปแอฟริกายืนยัน ยังไม่ถอดใจที่จะฮุบกิจการของอาร์เซนอลภายในปี 2021 หลังเสร็จสิ้นจากการสานฝันด้านทางธุรกิจ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 ม.ค.ว่า อลิโก ดันโกเต มหาเศรษฐีชาวไนจีเรีย เปิดใจพร้อมเดินหน้าเป็นเจ้าของทีมอาร์เซนอลให้ได้ในอีกราว 2 ปี หากโครงที่วางเอาไว้ประสบความสำเร็จ

เศรษฐีวัย 62 ปีผู้ได้ชื่อว่าร่ำรวยที่สูดในทวีปแอฟริกา ปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินสูงถึง 8,500 ล้านเหรียญ (ราว 2.5 แสนล้านบาท) เคยตกเป็นข่าวฮือฮาเมื่อปี 2010 และ 2016 ว่าต้องการเข้ามาถือหุ้นใหญ่ในทีมปืนโต และหวังที่จะปลด อาร์แซน เวนเกอร์ ออกจากตำแหน่งเพื่อปฏวัติทีม

กระทั่งล่าสุด ดันโกเต ได้เปิดใจผ่านสื่ออีกครั้งว่า ยังไม่ล้มเลิกความตั้งใจดังกล่าว แต่ขอเวลาอีกสักระยะ เพื่อระดมทุนให้เพียงพอสำหรับการเทคโอเวอร์

“มันคือทีมที่ผมต้องการจะซื้อในสักวัน แต่สิ่งที่ผมอยากจะพูดต่อไปคือเรามีโปรเจกต์มูลค่า 2 หมื่นล้านเหรียญที่รออยู่ นั่นคือสิ่งที่ต้องต้องการโฟกัสในตอนนี้”

“ผมพยายามจะสร้างบริษัทให้เสร็จ และหลังจากนั้นเราอาจจะสามารถทำบางอย่างได้ในปี 2021 ผมไม่ได้จะซื้ออาร์เซนอลในตอนนี้หรอกนะ แต่ผมจะซื้อก็ต่อเมื่อทำโปรเจกต์นี้ให้เสร็จก่อน เพราะผมต้องการพาบริษัทไปสู่อีกระดับให้ได้”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อลิโก ดันโกเตไนจีเรียอาร์เซนอลพรีเมียร์ลีกเทคโอเวอร์สโมสรฟุตบอลข่าวบอลข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้