ข่าว
100 year

ชำแหละ 5 ประเด็นร้อน “ลิเวอร์พูล” เชือด “วัตฟอร์ด"

ไทยรัฐออนไลน์14 ธ.ค. 2562 23:32 น.
SHARE

“หงส์แดง” ลิเวอร์พูล เปิดบ้านเอาชนะ วัตฟอร์ด ไป 2-0 และนี่คือ 5 ประเด็นสำคัญที่ได้เห็นจากเกมนี้

1.ไม่ใช่เกมที่ง่าย

แม้ก่อนเกมหลายฝ่ายจะคาเการณ์ว่าลิเวอร์พูลจะชนะวัตฟอร์ดทีมท้ายตารางได้แบบไม่ยากเย็น แต่พอแข่งจริงแล้วคนละเรื่องเลย ต้องยอมรับว่า ไนเจล เพียร์สัน กุนซือใหม่ของวัตฟอร์ด วางแท็กติกมาได้ดีมาก เกมรับรัดกุม เกมบุกเกือบได้ประตูหลายครั้ง แต่สุดท้ายความเฉียบคมที่มากกว่าก็ทำให้ลิเวอร์พูลเอาชนะไปได้

2.ลูกที่ 2 ต้องรอมหาเทพดลชัย

พอลิเวอร์พูลขึ้นนำ 1-0 ช่วงท้ายครึ่งแรกจากซาลาห์ ก็รอประตูที่ 2 เพื่อปิดเกมอยู่นาน และสุดท้ายนาทีที่ 90 เป็น ดิวอค โอริกี ตัวสำรองที่ลงมายิงแป็กแต่กลายเป็นแอสซิสต์ให้ ซาลาห์ ยิงเข้าไป

3.อลิสสันเซฟกระจุย

เกมนี้ถ้าตัดคะแนน อลิสสัน เบคเกอร์ จอมหนึบของลิเวอร์พูล ก็ต้องเป็นหนึ่งในคนที่ได้คะแนนมากที่สุด เพราะครึ่งเซฟสำคัญๆ ได้ถึง 2 ครั้ง

4.มาเน+ซาลาห์

ในวันที่เฟอร์มิโนฟอร์มไม่เปรี้ยง ซาลาห์ กับ มาเน ช่วยแบกทีมได้ เกมนี้ได้เห็นการประสานงานของทั้งคู่และเป็น มาเน ที่จ่ายให้ ซาลาห์ ยิงขึ้นนำ 1-0 ก่อนที่ซาลาห์จะมายิงปิดกล่อง ส่วน มาเน ก็น่าจะมีสกอร์หลังโหม่งเข้าไปแต่ดันโดนจับล้ำหน้าโดยวีเออาร์

5.โจ โกเมซ ฟอร์มเยี่ยม

เกมนี้ต้องชื่นชม โจ โกเมซ ที่เล่นเกมรับได้อย่างเหนียวแน่น ช่วยทีมได้เยอะ ถือเป็นสัญญาณที่ดีเพราะช่วงนี้ลิเวอร์พูลเจอปัญหากองหลังมีอาการบาดเจ็บทั้ง ลอฟเรน และ มาติป และ โกเมซ ก็ทำหน้าที่แทนได้เยี่ยม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลวัตฟอร์ดพรีเมียร์ลีกข่าวบอลข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้