ข่าว
100 year

กุนซือพ่อมด

JUPITER9 ธ.ค. 2562 13:20 น.
SHARE

ชื่อของ "เยอร์เกน คลอปป์" กลายเป็นของแสลงของเพื่อนร่วมอาชีพไปแล้ว แทบไม่มีใครอยากเจอเขาในสนาม โดยเฉพาะช่วงที่ตัวเองทำผลงานไม่ดี นั่นเพราะจนถึงตอนนี้ กุนซือชาวเยอรมันมีส่วนในการทำให้กุนซือของทีมคู่แข่งโดนไล่ออกจากตำแหน่งไปแล้วถึง 5 คน นับตั้งแต่เข้ามารับงานคุมทีมลิเวอร์พูล...

"คลอปป์" เข้ามาคุมทีมลิเวอร์พูล เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2015 และเหยื่อรายแรกของเขาคือ "ฟรานเชสโก กุยโดลิน" กุนซือชาวอิตาลี ที่ตอนนั้นคุมทีมสวอนซี ซิตี้ โดยในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2016 ทั้ง 2 ทีมโคจรมาพบกัน และเป็นสวอนซี ซิตี้ ที่เปิดบ้านแพ้ 1-2 ซึ่งหลังจากนั้น 2 วัน กุยโดลินก็ถูกเด้งทันที

รายที่ 2 "สลาเวน บิลิช" คุมทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ลงเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2017 กุนซือชาวโครเอเชีย นำทีมเล่นในบ้าน แต่แพ้ลิเวอร์พูล 1-4 และโดนบอร์ดบริหารไล่ออกแบบไม่รีรอหลังจบเกม

มาถึงรายที่ 3 "สลาวิซา โยคาโนวิช" กุนซือชาวเซอร์เบีย คุมทีมฟูแลม ลงเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2018 โดยบุกไปเยือนถิ่นแอนฟิลด์ และแพ้ลิเวอร์พูล 0-2 ก่อนที่อีก 3 วันต่อมา จะถูกปลดจากตำแหน่ง

ส่วนรายที่ 4 ไม่ใช่ใครที่ไหน ยอดกุนซือชาวโปรตุเกส ที่มีนามว่า "โชเซ มูรินโญ" ซึ่งตอนนั้นคุมอดีตยอดทีมอย่าง "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ลงเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2018 โดยบุกไปเยือนถิ่นแอนฟิลด์ และแพ้ลิเวอร์พูล 1-3 จากนั้นอีก 2 วันต่อมา ก็ถูกปลด กลายเป็นกุนซือว่างงานไป

มาถึงรายที่ 5 ล่าสุดที่เพิ่งโดนเวทมนตร์ของ "คลอปป์" เข้าเต็มเปา นั่นคือ "มาร์โก ซิลวา" กุนซือชาวโปรตุเกส ที่คุมทีมเอฟเวอร์ตัน ลงเล่นในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2019 บุกไปแพ้ลิเวอร์พูล 2-5 ที่สนามแอนฟิลด์ และอีกวันต่อมา โดนไล่ออกจากตำแหน่งไป

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า "คลอปป์" เข้าไปมีส่วนพัวพันทำให้เพื่อนร่วมอาชีพตกงานไปแล้วถึง 5 ราย แม้ว่าพวกนั้นจะทำผลงานได้แย่เองมาก่อนก็ตาม

ในอนาคต กุนซือคู่แข่งที่ผลงานไม่ดี จะต้องพากันหนาวๆ ร้อนๆ ไมเกรนขึ้นแน่นอน ถ้าต้องมาเผชิญหน้ากับกุนซือหงส์แดง

เพราะเชื่อได้เลยว่า จะต้องมีรายที่ 6 ไม่ช้าก็เร็ว

JUPITER

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังคมกีฬาข่าวบอลข่าวฟุตบอลเยอร์เกน คลอปป์กุนซือพ่อมดลิเวอร์พูลหงส์แดง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้