กีฬา
100 year

หยุดยุคโด้-เมสซี อดีตแข้งหงส์เชียร์ “ฟาน ไดค์” ซิวบัลลงดอร์

ไทยรัฐออนไลน์13 พ.ย. 2562 02:30 น.
SHARE

อดีตกองกลางลิเวอร์พูลเชื่อมั่นว่า "เวอร์จิล ฟาน ไดค์" มีคุณสมบัติที่เหมาะสมและครบถ้วน ในการก้าวขึ้นไปคว้ารางวัลลูกฟุตบอลทองคำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 พ.ย.ว่า แดนนี เมอร์ฟี อดีตผู้เล่นลิเวอร์พูล ออกโรงสนับสนุนให้ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ก้าวข้ามสองนักเตะแห่งยุค เพื่อขึ้นไปครองรางวัลใหญ่ในช่วงปลายปีนี้

ปราการหลังชาวดัตช์ ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นนับตั้งแต่ย้ายมาสวมยูนิฟอร์มหงส์แดง โดยเฉพาะการพาทีมก้าวขึ้นไปครองยุโรปสมัยที่ 6 เมื่อฤดูกาลก่อน ทำให้เจ้าตัวมีชื่อลุ้นรางวัลใหญ่หลายรายการ

ซึ่งล่าสุด เมอร์ฟี ได้ออกมาหนุนหลังแข้งรุ่นน้อง พร้อมยืนยันว่า ฟาน ไดค์ มีดีพอที่จะคว้า บัลลงดอร์ ในปีนี้ไปครอง

“สำหรับผมผู้ชนะ(บัลลงดอร์)ชัดเจนมาก นั่นคือ เวอร์จิล ฟาน ไดค์ ที่ผมเชื่อแบบนั้น เพราะเขาได้สร้างแรงกระเพื่อมครั้งใหญ่กับลิเวอร์พูล ทั้งการเติบโตด้านการเป็นผู้นำ และในแง่อิทธิพลของเขาที่มีต่อคนอื่น”

“ผลกระทบของเขาที่มีต่อคนรอบข้าง โดยเฉพาะในแผงแบ็กโฟร์ มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก ถามว่าลิเวอร์พูลจะชนะแชมเปียนส์ลีกได้หรือเปล่าถ้าไม่มีเขา ผมคิดว่าไม่แน่นอน”

“เมื่อคุณมองไปยัง ซาลาห์, มาเน และ เฟอร์มิโน แน่นอนว่าพวกเขามีคาแรคเตอร์ที่ดี แต่ถ้าตัด ฟาน ไดค์ ออกจากทีมชุดนี้ ผมไม่คิดเลยว่าลิเวอร์พูลจะเป็นแชมป์ได้”

“มันเป็นเกณฑ์อยู่แล้วว่านักเตะที่ได้บัลลงดอร์ ควรมาจากสโมสรที่คว้าแชมป์สโมสรยุโรป และผมไม่เห็นว่ามีเหตุผลอะไรที่จะต้องไปเปลี่ยนมัน”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เวอร์จิล ฟานไดค์ลิเวอร์พูลแดนนี เมอร์ฟีย์พรีเมียร์ลีกบัลลงดอร์ข่าวบอลข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้