ข่าว
100 year

“ปืนใหญ่” ทีมเด็กน้อย!

หมวดแซม24 ต.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

(ภาพ) กรานิต ชากา

แสบเข้าไปถึงทรวงจริงๆ สำหรับบรรดาสาวก “เดอะ กันเนอร์ส” ทั้งมวล หลังจากปาทริซ เอวรา อดีตฟูลแบ็ก “ผีแดง” แมนฯยู ออกมาเย้ยหยัน “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ว่า ยังคงเป็นทีมเด็กอมมืออ่อนหัดเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ต่างจากเมื่อสิบปีก่อน หลังจบเกมพรีเมียร์ลีกนัดมันเดย์ไนท์ ที่ “ปืนใหญ่” โชว์ฟอร์มสุดบู่ บุกแพ้ทีมน้องใหม่เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 0–1 เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

“ปืนใหญ่” อาร์เซนอล พลาดโอกาสขึ้นมาอยู่อันดับ 3 บนตารางพรีเมียร์ลีกอย่างน่าเสียดาย เนื่องจากพวกเขาดันพลาดท่าบุกไปพ่ายให้กับทีมน้องใหม่ “ดาบคู่” เชฟฯยูไนเต็ด แบบล็อกถล่ม 0-1 ในเกมมันเดย์ไนท์ โดยลีส มุสเซต ตะบันประตูชัยโทนให้ทีมดาบคู่ ในนาทีที่ 30 ของการแข่งขัน

จากฟอร์มสุดบู่ของทีมปืนใหญ่ในเกมดังกล่าว ทำให้ปาทริซ เอวรา อดีตแบ็กซ้ายผีแดงออกมาหยันอาร์เซนอลว่า เมื่อ 10 ปีก่อนเคยเป็นทีม

เด็กน้อยยังไง ทุกวันนี้ทีมปืนใหญ่ก็ยังเป็นเด็กน้อยที่อ่อนหัดเหมือนเดิม

ลองไปดูบทสัมภาษณ์ของเอวราที่ออกมาสับแหลกอาร์เซนอลกันครับ

“เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด สมควรชนะ แต่ผมไม่แปลกใจเลยเกี่ยวกับอาร์เซนอล ผมเคยเรียกพวกเขาว่า “เด็กน้อยของผม” เมื่อ 10 ปีก่อน และตอนนี้พวกเขาก็ยังเป็นเด็กน้อยเหมือนเดิม เมื่อคุณมองไปที่พวกเขา และคิดว่าพวกเขาคือ “เด็กน้อยของผม” นั่นคือความจริง ผมไม่ได้แสดงความไม่เคารพนะ เวลาที่ผมพูดแบบนั้น พวกเขาดูดี แต่ดูไม่เหมือนทีมที่เป็นผู้ชนะ พวกเขาเล่นฟุตบอลได้ดี แต่ผมมีความสุขมากตอนที่ต้องเล่นกับพวกเขา เพราะผมรู้ว่าผมจะชนะแน่ๆ”

“แม้แต่ตอนที่โรบิน ฟาน เพอร์ซี ย้ายมาแมนฯยูในวันแรกที่ผมจับมือกับเขาและบอกกับเขาว่า “ยินดีต้อนรับสู่สโมสรของผู้ใหญ่” ตอนแรกเขาผิดหวัง แต่หลังผ่านไป 1 เดือน เขาบอกว่า “คุณพูดถูกจริงๆปาทริซ” ผมไม่เห็นความเป็นผู้นำเลย ผมไม่เห็นคาแรกเตอร์หรือบุคลิกใดๆ พวกเขาดูเป็นทีมที่มีจิตใจอ่อนแอ”

“มัตเตโอ เกนดูซี เล่นเป็นมิดฟิลด์ แต่ก่อนหน้านั้นเขาเล่นในลีกรองฝรั่งเศส และไม่ได้เล่นอย่างต่อเนื่องด้วย แต่เขากลายมาเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในทีมปืนใหญ่ชุดนี้ แฟนบอลอาร์เซนอลเดือดดาลมาก เมื่อเห็นกรานิต ชากา ได้รับแต่งตั้งเป็นกัปตันทีม เขาไม่เหมาะที่จะเป็นกัปตันทีมเลย ผมเคารพโอบาเมยองและลากาแซตต์ แต่ถ้าสองคนนี้ยิงประตูไม่ได้ พวกเขามีปัญหาแน่ และมันไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย”

ขณะที่กรานิต ชากา กัปตันทีมปืนใหญ่ ถึงกับโกรธจัดควันออกหู ออกมาตอกกลับเอวรา ที่วิจารณ์ทีมปืนใหญ่เป็นเด็กน้อยว่า อย่าพูดอะไรพล่อยๆให้ระวังปากเอาไว้บ้าง

แฟนบอลปืนใหญ่คงไม่พอใจแน่ๆที่โดนวิจารณ์อย่างสาดเสียเทเสียแบบนี้ แต่จะว่าไปแล้ว สิ่งที่เอวราพูดก็มีส่วนที่เป็นจริงอยู่ไม่น้อยทีเดียว

ต้องยอมรับครับว่า เกมบุกแพ้เชฟฯยู 0-1 นั้น นักเตะอาร์เซนอลเล่นกันหน่อมแน้มจริงๆ ไม่มีความดุดัน เกมรุกก็ทื่อๆ ไม่มีอะไรพลิกแพลงเลย ถูกคู่แข่งจับทางได้ง่ายๆ ส่วนเกมรับก็หลวมโพรก พร้อมจะเสียประตูทุกเมื่อ

ตอนนี้บ่อนรับพนันถูกกฎหมายเมืองผู้ดีดันอูไน เอเมรี กุนซืออาร์เซนอล ขึ้นมาเป็นเต็ง 6 ที่จะเป็นกุนซือพรีเมียร์ลีกคนต่อไปที่จะโดนปลดออกจากตำแหน่ง

หาก “ปืนใหญ่” ยังเล่นด้วยฟอร์มสุดบู่แบบนี้ต่อไป โอกาสที่จะจบ “ท็อปโฟร์” ในฤดูกาลนี้ก็คงเป็นได้แค่ความฝันเท่านั้น.

หมวดแซม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาร์เซนอลกรานิต ชากาปาทริซ เอวราพรีเมียร์ลีกปืนใหญ่ตะลุยฟุตบอลโลกหมวดแซม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้