ข่าว
100 year

โหดจัด "เป๊ป" ยก "หงส์" คู่แข่งแกร่งสุดในชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์21 ก.ย. 2562 14:00 น.
SHARE

เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมฝีมือฉมังของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาซูฮก "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ว่าเป็นทีมที่หินที่สุด เท่าที่เคยเจอมาในชีวิตอาชีพโค้ช

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 ก.ย. ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือมือทองชาวสแปนิช ของทัพเรือใบสีฟ้า ออกมายกย่อง ทีมคู่แข่งในการลุ้มแชมป์ลีกอย่าง ลิเวอร์พูล ว่าเป็นสุดยอดทีม ที่มีองค์ประกอบสมบูรณ์ครบถ้วน จนยากที่จะต่อกรด้วย 

อย่างที่ทราบกันดีว่าเมื่อฤดูกาลก่อน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และลิเวอร์พูล ต่างต่อสู้กันแบบดุเดือดในศึกพรีเมียร์ลีก จนท้ายที่สุด ทัพเรือใบสีฟ้าเข้าวินด้วยการเก็บ 98 แต้ม เฉือนหงส์แดงเพียง 1 แต้มเท่านั้น 

"ผมเคยพูดไปแล้วหลายครั้งว่า ลิเวอร์พูลคือทีมที่แข็งแกร่งที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมาในฐานะผู้จัดการทีม ผมพูดแบบนี้มาตลอด ไม่ว่าจะตอนที่พวกเขาอยู่อันดับเหนือกว่าเรา หรือตอนที่เรานำพวกเขาก็ตาม แน่นอนว่าพวกเขาคือทีมที่ครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นเกมสวนกลับ ลูกตั้งเตะ การเปลี่ยนตำแหน่งระหว่างเกม เกมรุก เกมรับ รวมถึงเรื่องจิตใจ แถมสนามแอนฟิลด์นั้นก็สุดยอด และอื่นๆ อีกมากมาย นี่คืองานยากของเรา แต่มันก็คือความท้าทายเช่นกัน" อดีตกุนซือบาร์เซโลนา และบาเยิร์น มิวนิก กล่าว.  

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เป๊ป กวาร์ดิโอลาแมนเชสเตอร์ ซิตี้ลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีกเรือใบสีฟ้า

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้