ข่าว
100 year

"คลอปป์" ยันชัดถึงจุดยืนหลังเบรกขยายสัญญาใหม่กับ "ลิเวอร์พูล"

ไทยรัฐออนไลน์19 ก.ค. 2562 14:00 น.
SHARE

“เยอร์เกน คลอปป์” นายใหญ่เลือดเบียร์ของ “ลิเวอร์พูล” ยอดทีมแดนผู้ดี ออกมาย้ำชัดถึงจุดยืนหลังตัวเขายังไม่ยอมที่จะขยายสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดออกไป

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 19 ก.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาย้ำชัดถึงจุดยืนหลังตัวเขายังไม่ยอมที่จะขยายสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดออกไป

เป็นที่เข้าใจกันว่า เยอร์เกน คลอปป์ เข้ามารับงานให้กับยอดทีมแห่งถิ่น แอนฟิลด์ เมื่อปี 2015 แทนที่ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือ และตัวเขาก็จัดการขยายสัญญาระยะยาวในช่วงซัมเมอร์ปีต่อมา ด้วยระยะเวลา 6 ปี ซึ่งสัญญาฉบับดังกล่าวจะหมดลงในปี 2022

ล่าสุด อดีตกุนซือ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ออกมากล่าวว่า "ด้วยความสัตย์จริง ผมจะไม่ไปไหนก่อนหมดสัญญา นั่นคือจุดยืนที่ชัดเจนของผม และนั่นเป็นสิ่งที่ตอกย้ำว่าทำไมเรื่องของสัญญานั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญ ผมมีเวลามากพอในการตัดสินใจเรื่องนี้ มันไม่มีความจำเป็นเลยที่จะคุยในเวลานี้ทั้งๆ ที่ยังเหลือสัญญาอีก 3 ปี ผมคิดว่ามันเร็วไปหน่อยนะ ผมรักสโมสรแห่งนี้ ผมเห็นสื่อหลายที่พาดหัวว่าหมดสัญญา 3 ปีนี้ผมทำอย่างโน้น อย่างนี้ อย่างนั้น ตอนนี้ทุกอย่างมันโอเคดีอยู่แล้ว ผมแปลกใจมากนะที่มาพูดถึงเรื่องนี้กัน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เยอร์เกน คลอปป์ลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้