ข่าว
100 year

เช็ก 3 ข้อดีหาก "คูตี้" รีเทิร์นหวนซบ "ลิเวอร์พูล" คำรบสอง

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 17:30 น.
SHARE

เช็ก 3 ข้อดีหากว่า "ฟิลิปเป คูตินโญ" ห้องเครื่องขี้แงเลือดแซมบ้า รีเทิร์นหวนย้ายจาก "บาร์เซโลนา" กลับมาซบตัก "ลิเวอร์พูล" อีกครั้ง

วันที่ 17 ก.ค. 62 ความเคลื่อนไหวอนาคตของ ฟิลิปเป คูตินโญ กองกลางชาวบราซิลแห่งค่าย "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ ลาลีกา สเปน เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน และมีข่าวเชื่อมโยงถึงการกลับมาซบ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เป็นคำรบที่สอง และนี่คือ 3 ข้อดีที่ทีม เยอร์เกน คลอปป์ จะได้รับหากเขาคัมแบ็กสู่ทีม

1.ยกระดับทีม

ฟิลิปเป คูตินโญ มีทุกอย่างเท่าที่ผู้เล่นในตำแหน่งของเขาพึงมี และด้วยคุณภาพที่มีอยู่ในตัวเขาจะเข้ามายกระดับแผงกองกลางให้กับทีมได้อย่างแน่นอน และจะทำให้ทีมแข็งแกร่งขึ้นไปอีก

2.วิชั่นการสร้างมิติในแนวรุก

สิ่งที่ต่อยอดมาจากข้อแรกนั้นคือเขามีวิชั่นที่ยอดเยี่ยมในการรังสรรค์มิติเกมรุกให้กับทีมให้มีความหลากหลายเพิ่มมากขึ้น เราจะเห็นว่าแม้ทีมจะประสบความสำเร็จในเวทียุโรป (แชมป์) และทำได้ดีมากๆ ในลีก (จบที่ 2) แต่เราจะเห็นว่ามีบางเกมที่ตื้อๆ และไม่มีตัวสร้างสรรค์สิ่งแปลกใหม่ได้เหมือนเขา

3.ลูกยิงไกล

ยอดทีมแห่งถิ่น แอนฟิลด์ มีจุดเด่นอย่างแนวรุก 3 ประสานที่เรียกได้ว่าดีที่สุดทีมหนึ่งในยุโรปหรือของโลกก็ว่าได้ แต่ทว่าไล่เรียงดูในแผงมิดฟิลด์ไม่มีใครโดดเด่นหรือเป็นตัวขับเคลื่อนคอยบัญชาเกมเหมือนเขาและยังมีลูกยิงไกลให้ได้เห็นเป็นระยะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟิลิปเป คูตินโญลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีกบาร์เซโลนา

คุณอาจสนใจข่าวนี้