ข่าว
100 year

ยืนยันแล้ว “เบนิเตซ” อำลานิวคาสเซิลหลังหมดสัญญา

ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2562 20:10 น.
SHARE

“ราฟาเอล เบนิเตซ” เตรียมหาทีมใหม่คุมแน่นอนแล้ว หลังจากกุนซือชาวสเปน จะอยู่กับ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด แค่ 30 มิ.ย.นี้ เท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่า “สาลิกาดง” นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ยืนยัน “ราฟาเอล เบนิเตซ” จะอำลาตำแหน่งผู้จัดการทีมแน่นอนแล้ว หลังสัญญาจะหมดลงในวันที่ 30 มิถุนายน ที่จะถึงนี้

หลังจากมีข่าวก่อนหน้านี้ว่า เบนิเตซ กุนซือชาวสเปน วัย 59 ปี ซึ่งจะหมดสัญญาคุมทัพ “สาลิกาดง” นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันที่ 30 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ และจะไม่ต่อสัญญาใหม่ ล่าสุดมีรายงานยืนยันจากบอร์ดบริหารแล้วว่า เป็นเรื่องจริง

“สัญญาฉบับใหม่จะไม่เกิดขึ้นแล้ว เพราะเบนิเตซต้องการอยู่กับเราจนถึงสัญญาฉบับปัจจุบันเท่านั้น นั่นเท่ากับว่า เราจะต้องหาผู้จัดการทีมคนใหม่ในเร็วๆ นี้ เราต้องขอขอบคุณราฟาและสตาฟฟ์ทีมงานที่ทุ่มเททำงานมาตลอดช่วงเวลาที่อยู่กับเรา” ส่วนหนึ่งจากแถลงการณ์ของ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด

สำหรับ เบนิเตซ มารับงานในถิ่นเซนต์ เจมส์ ปาร์ค เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2016 และสัญญาจะหมดลงในวันที่ 30 มิถุนายน 2019 ซึ่งมีกระแสข่าวว่า เขาอาจจะไปรับงานคุมทีมต้าเหลียน ยี่ฟาง ในศึกไชนีส ซูเปอร์ลีก ประเทศจีน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราฟาเอล เบนิเตซสาลิกาดงนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดพรีเมียร์ลีก

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้