ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ฟีฟ่ายันโปรแกรมฟาดแข้งสโมสรโลก "หงส์แดง"ขาลากมีกระทบลุ้นแชมป์พรีเมียร์

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2562 07:10 น.
  SHARE

  ฟีฟ่ายืนยันแล้วว่าการแข่งขันสโมสรโลกในปีนี้ยังคงเป็นไปตามเดิม ซึ่งนั่นทำให้ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล จะลุ้นล่าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยแรก...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 มิ.ย. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่ายืนยันโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรโลกในปี 2019 ยังคงจัดตามเดิมในช่วงปลายปีนี้

  เดิมที ฟีฟ่า แย้มนโยบายอาจยกเลิกการแข่งขันรายการนี้ในปี 2019-2020 โดยอาจเปลี่ยนรูปแบบแข่ง 24 ทีมเริ่มจากรอบแบ่งกลุ่มในปี 2021

  ทำให้หงส์แดงแชมป์ยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกปีล่าสุดอาจไม่ได้แข่งในปีนี้ สุดท้ายฟีฟ่ายืนยันว่าในปี 2019 ยังคงวางรูปแบบแข่งขันน็อกเอาต์แพ้ตกรอบตามเดิม ส่วนรูปแบบแข่ง 24 ทีมจากรอบแบ่งกลุ่มช่วงซัมเมอร์ต้องรอยืนยันอีกครั้งว่าจะแข่งปีไหน

  ซึ่งนั่นจะทำให้ หงส์แดง จะต้องเตรียมพร้อมลุยศึกดังกล่าวในช่วงหน้าหนาวนี้ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก เพราะจะต้องกรำศึกหนักมากกว่าเดิม อีกทั้งสโมสรโลกปีนี้จัดขึ้นที่กาตาร์ เจ้าภาพฟุตบอลโลก ทำให้หงส์แดงต้องเดินทางไกลอีกด้วย

  สำหรับ หงส์แดง ยังไม่เคยได้แชมป์สโมสรโลก ซึ่งในปี 2005 พวกเขามีโอกาสได้ไปเล่นในฐานะแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก แต่สุดท้ายดันไปแพ้ เซาเปาโล 0-1 ในรอบชิงชนะเลิศที่ญี่ปุ่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรีเมียร์ลีกลิเวอร์พูลสโมสรโลกหงส์แดง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้