คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

"อดีตกุนซือ PSG" พูดถึง "โซลชาร์" หลังชุบชีวิตแมนฯยูโยงถึงมูรินโญ (คลิป)

Goal Thailand5 เม.ย. 2562 15:00 น.

"โลรองต์ บลองก์" อดีตกุนซือ "ปารีส แซง แชร์แมง" ออกมาพูดถึง "โอเล กุนนาร์ โซลชาร์" หลังเข้ามาชุบชีวิต "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" โยงถึง "โชเซ มูรินโญ"...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 เม.ย. ว่า โลรองต์ บลองก์ อดีตผู้จัดการทีม "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์แมง มหาอำนาจแห่งลีกเอิง ฝรั่งเศส ออกมาพูดถึง โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ เทรนเนอร์ชาวนอร์เวย์แห่งค่าย "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังเข้ามาทำให้ทีมกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังเจอกับสถานการณ์ลำบากในยุคของ โชเซ มูรินโญ

เป็นที่เข้าใจกันว่า โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ เข้ามาแทนที่ของ โชเซ มูรินโญ หลังเกมแดงเดือดที่ยอดทีมสีแดงแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ บุกไปพ่ายมาแบบหมดสภาพ 1-3 ซึ่งตัวเขาก็ทำผลงานได้เกินความคาดหมายจนได้รับสัญญาถาวรระยะยาว 3 ปีเต็มไปแล้ว

ล่าสุด โลรองต์ บลองก์ ออกมากล่าวว่า "คุณคิดว่า โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ แตกต่างกับ โชเซ มูรินโญ อย่างไร? จริงอยู่ฟุตบอลคือการทำงานและการซ้อม แต่คุณต้องพยายามทำให้ทีมมีบรรยากาศที่ดี และมีวินัย นักเตะต้องสนุกในการลงเล่น ไม่ว่าชนะ แพ้ และตอนฝึกซ้อมผมคิดมาสักพักหนึ่งแล้วที่ ยูไนเต็ด ไม่มีความสุข ในกรณีนี้จะมีคนหนึ่งที่ถูกมองว่าผิดเสมอ ซึ่งก็คือโค้ช นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นกับ โชเซ มูรินโญ โฮเล กุนนาร์ โซลชาร์ เข้ามาและทำได้ดี เข้ามาสร้างบรรยากาศใหม่ๆ ในทีม แค่บรรยากาศมันไม่พอ แต่คุณก็จำเป็นต้องมี เขารู้จักสโมสรดี เขาเล่นที่นั่นมานาน และเขามีจิตวิญญาณของสโมสร ผมขอให้เขาโชคดี"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอเล กุนนาร์ โซลชาร์โชเซ มูรินโญแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดพรีเมียร์ลีกโลรองต์ บลองก์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED