ข่าว
100 year

คลอปป์ ไม่จบ!! เซ็งหงส์ไม่ชนะ บ่นฟานไดค์ จวกเปาลูกยิงมาเนล้ำได้ไง

ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ย. 2561 08:00 น.
SHARE

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ไม่พอใจผู้ตัดสินที่เป่าลูกยิงของ ซาดิโอ มาเน ปีกตัวเก่งเป็นลูกล้ำหน้าทำให้หงส์แดงชวดโอกาสขึ้นนำอาร์เซนอลในครึ่งเวลาแรก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 พ.ย. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เซ็งผลการแข่งขันที่ทำได้เพียงเสมอกับ อาร์เซนอล 1-1 โดยจวกผู้ตัดสินในเกมนี้ที่พลาดจังหวะล้ำหน้าของ ซาดิโอ มาเน ในครึ่งแรก

“ผมคิดว่ามันเป็นประตูนะ ผมรู้สึกเสียใจมั้ยน่ะเหรอ? ผมไม่ชัวร์นะ ผมคิดว่ามันควรจะเป็นประตู แต่ก็นั่นแหละมันเป็นจังหวะของฟุตบอล” คลอปป์ บ่น

“ตอนผมเป็นนักเตะ กฎล้ำหน้ามันแตกต่าง เวลาล้ำหน้าคนที่อยู่ในเขตโทษวิ่งไปหาบอลก็จะถูกผู้ตัดสินเป่านกหวีดทันที

“แต่สถานการณ์แบบนี้ เราทุกคนรู้เมื่อเขาดูเกม บอลออกจากเท้าและนักเตะคนนึงที่ล้ำหน้าแต่ไม่มีใครเป่านกหวีดและเขาก็วิ่งไปหาบอลเพราะเขาคิดว่าเขาไม่ล้ำหน้าแต่สุดท้ายผู้ตัดสินก็มาเป่าเป็นลูกล้ำหน้าซะงั้น

“นี่คือสิ่งที่แตกต่าง แต่เอาจริงๆจังหวะนี้มันคือเกมรุกที่สุดยอดไปเลย นั่นคือสิ่งที่คุณทำตอนซ้อมเป็นเกมรุกที่คุณทำให้นักเตะคนนึงอยู่ระหว่างเซนเตอร์แบ็กยืนล้ำหน้า แต่กลายเป็นผู้เล่นอีกคนมาได้บอล

“และมันก็น่าเสียดายที่ไม่เป็นประตูแต่เราก็ผิดพลาดกันเองมากกว่าการตัดสินของผู้ตัดสินมันคงยอดเยี่ยมหากลูกนี้เป็นประตู”

นอกจากนี้ คลอปป์ ยังพูดถึง เวอร์จิล ฟานไดค์ หลังเกมด้วยว่า "ผมเจอเขาหลังเกมและเขาก็มาคุยกับผมว่า "ผมน่าจะยิงแฮตทริกได้" เอาจริงๆเลยนะผมไม่ได้เป็นนักเตะที่เก่งกาจอะไรหรอก แต่ผมใช้ศีรษะเก่ง และผมคงจะทำประตูได้สามลูก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกเยอร์เกน คลอปป์ลิเวอร์พูลอาร์เซนอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้