ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผิดคาด! กูรูดังแฉสาเหตุทำ ‘หงส์แดง’ ดีลล่มกับ ‘เฟกีร์’

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2561 15:00 น.
  SHARE

  กูรูลูกหนังชื่อดังของอังกฤษ ออกมาเผยสาเหตุที่ทำให้ดีลระหว่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล กับ ‘นาบิล เฟกีร์’ ต้องล่มลงไปแบบสุดช็อก...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ก.ค. ว่า เอียน แม็คแกร์รี นักวิเคราะห์ฟุตบอลชื่อดังของอังกฤษ เชื่อว่าค่าตัวที่ถูกกว่าของ เซอร์ดัน ชาคิรี ปีกของสโต๊กซิตี้ มีส่วนทำให้ “หงส์แดง” ลังเลจนชวดคว้า นาบิล เฟกีร์ กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสของ โอลิมปิก ลียง มาสู่ถิ่นแอนฟิลด์

  เป็นที่เข้าใจกันว่า ลิเวอร์พูล ตกลงค่าตัว เฟกีร์ กับลียงได้แล้วที่ 53 ล้านปอนด์ แต่หลังจากการตรวจร่างกายพวกเขากังวลกับประวัติอาการบาดเจ็บ จนทำให้ลียงประกาศล้มดีลไปในที่สุด

  อย่างไรก็ตาม แม็คแกร์รี กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมเชื่อลิเวอร์พูลตื่นตัวกับเรื่องที่ เซอร์ดัน ชาคิรี มีค่าตัวที่ถูกกว่าจากที่ลียงเรียกร้องสำหรับเฟกีร์อย่างมาก นักเตะทั้งสองคนมีความคล้ายคลึงกัน แม้ว่าคุณจะพูดได้ว่า เฟกีร์ มีความคงเส้นคงวามากกว่า แต่ชาคิรีก็มีพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ ซึ่งทำให้เขาสามารถสร้างช่วงเวลาที่สุดยอดได้ จากข้อมูลที่ผมทราบมา ชาคิรี มีค่าตัว 8 ล้านปอนด์ หลังจากสโต๊กตกชั้น และสามารถเพิ่มเป็น 12 ล้านปอนด์ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขเพิ่มเติมที่ตกลงกัน”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิเวอร์พูลนาบิล เฟกีร์เซอร์ดัน ชาคิรีสโต๊ก ซิตี้โอลิมปิก ลียง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 19:52 น.