ข่าว
100 year

ผิดคาด! กูรูดังแฉสาเหตุทำ ‘หงส์แดง’ ดีลล่มกับ ‘เฟกีร์’

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2561 15:00 น.
SHARE

กูรูลูกหนังชื่อดังของอังกฤษ ออกมาเผยสาเหตุที่ทำให้ดีลระหว่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล กับ ‘นาบิล เฟกีร์’ ต้องล่มลงไปแบบสุดช็อก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ก.ค. ว่า เอียน แม็คแกร์รี นักวิเคราะห์ฟุตบอลชื่อดังของอังกฤษ เชื่อว่าค่าตัวที่ถูกกว่าของ เซอร์ดัน ชาคิรี ปีกของสโต๊กซิตี้ มีส่วนทำให้ “หงส์แดง” ลังเลจนชวดคว้า นาบิล เฟกีร์ กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสของ โอลิมปิก ลียง มาสู่ถิ่นแอนฟิลด์

เป็นที่เข้าใจกันว่า ลิเวอร์พูล ตกลงค่าตัว เฟกีร์ กับลียงได้แล้วที่ 53 ล้านปอนด์ แต่หลังจากการตรวจร่างกายพวกเขากังวลกับประวัติอาการบาดเจ็บ จนทำให้ลียงประกาศล้มดีลไปในที่สุด

อย่างไรก็ตาม แม็คแกร์รี กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “ผมเชื่อลิเวอร์พูลตื่นตัวกับเรื่องที่ เซอร์ดัน ชาคิรี มีค่าตัวที่ถูกกว่าจากที่ลียงเรียกร้องสำหรับเฟกีร์อย่างมาก นักเตะทั้งสองคนมีความคล้ายคลึงกัน แม้ว่าคุณจะพูดได้ว่า เฟกีร์ มีความคงเส้นคงวามากกว่า แต่ชาคิรีก็มีพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ ซึ่งทำให้เขาสามารถสร้างช่วงเวลาที่สุดยอดได้ จากข้อมูลที่ผมทราบมา ชาคิรี มีค่าตัว 8 ล้านปอนด์ หลังจากสโต๊กตกชั้น และสามารถเพิ่มเป็น 12 ล้านปอนด์ ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขเพิ่มเติมที่ตกลงกัน”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลนาบิล เฟกีร์เซอร์ดัน ชาคิรีสโต๊ก ซิตี้โอลิมปิก ลียง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้