ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดราม่า! ‘เปามาร์ค’ สารภาพปล่อยไก่ฆ่าตัวตายตอนเจอสิงห์ ดีกว่าโดนประณาม

  ไทยรัฐออนไลน์5 ธ.ค. 2560 00:00 น.
  SHARE

  กลายเป็นประเด็นดราม่าเฉยเลยหลัง มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก เปาชื่อดังออกมาสารภาพว่าเขาปล่อยให้ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส ฆ่าตัวตายเองตอนเจอสิงห์นัดชี้ชะตาแชมป์ฤดูกาล 2015/16 ดีกว่าต้องมาโดนสื่อประณาม...


  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ธ.ค. ว่า มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก อดีตผู้ตัดสินพรีเมียร์ลีกชื่อดังยอมรับว่าเขาปล่อยให้ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ส หัวร้อนทำตัวเองจนเสียแชมป์พรีเมียร์ลีกให้กับ “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ในเกมที่เสมอกับ เชลซี 2-2 ในเดือนพฤษภาคมปี 2016

  เกมนัดนั้นสเปอร์สต้องเอาชนะ เชลซี ให้ได้เพื่อไปบี้กับ เลสเตอร์ ในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก แม้จะได้ประตูนำห่าง 2-0 แต่ก็โดนเชลซีแสบไล่ตีเสมอ 2-2

  หลังจากตีเสมอเกมเดือดขึ้นมาทันทีและแข้งของสเปอร์สหลายรายก็ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ไล่เตะใส่แข้งเชลซีไม่ยั้ง และเหตุการณ์นี้ มุสซา เดมเบเล แข้งของสเปอร์ส ก็โดนแบนถึง 6 เกมหลังใช้นิ้วไปจิ้มตาดิเอโก คอสตา

  ซึ่งจากภาพช้าหลายจังหวะน่าจะมีคนโดนไล่ออกจากสนามโดยเฉพาะแข้งของสเปอร์ส แต่ มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก ยอมรับว่าเขาไม่อยากแจกใบแดง เนื่องจากเขาต้องการให้ สื่อประโคมข่าวว่า สเปอร์ส ทำตัวเองจนพลาดแชมป์ลีก ดีกว่าที่จะมาขึ้นพาดหัวประณามว่าเป็นเพราะเขาแจกใบแดงทำให้สเปอร์สชวดแชมป์

  “ผมปล่อยให้พวกเขา (สเปอร์ส) ฆ่าตัวตายเองทำให้สื่อและหลายคนในโลกคิดว่าสเปอร์สทำตัวเองจนเสียแชมป์” แคลตเทนเบิร์ก กล่าวผ่าน บีบีซี

  “หากผมไล่นักเตะสเปอร์สออก พาดหัวข่าวจะเป็นยังไงงั้นหรอ? ก็คงจะเป็นแคลตเทนเบิร์กทำสเปอร์สเสียแชมป์นั่นแหละ ดังนั้นปล่อยให้สเปอร์สทำตัวเองในเกมกับเชลซีจนเสียแชมป์ให้กับเลสเตอร์ไปละกัน

  “ผมช่วยให้เกมเป็นเช่นนั้น ผมปล่อยเกมไปตามสไตล์การตัดสินของผม ผู้ตัดสินบางคนคงอาจตัดสินตามตำรา สเปอร์สอาจจะเหลือผู้เล่น 7 หรือ 8 คนก็ได้บางทีและพวกเขาก็คงจะมองหาข้ออ้าง

  “แต่ผมไม่ให้พวกเขาหาข้ออ้าง เพราะแผนของผมก็คือปล่อยให้พวกเขาเสียแชมป์ด้วยตัวเอง”

  หลังจากบทสัมภาษณ์ของ แคลตเทนเบิร์ก ทำให้แฟนบอลบนโลกโซเชียลหลายราย ต่างตั้งคำถามว่าการตัดสินของอดีตมือ 1 ของอังกฤษถูกต้องหรือไม่ เพราะนี่คือการตัดสินแบบใช้อคติ ใช้อารมณ์ของตัวเอง ไม่ได้รักษากฎกติกาฟุตบอลเหมือนกับผู้ตัดสินรายอื่น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรีเมียร์ลีกมาร์ค แคลตเทนเบิร์กทอตแนม ฮอตสเปอร์สเชลซี

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้