ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ’คูมัน’ โล่งอก! ชี้พักโปรแกรมเบรกทีมชาติ ส่งผลดีต่อทอฟฟี่

  ไทยรัฐออนไลน์4 ต.ค. 2560 16:15 น.
  SHARE

  นายใหญ่ของทีมเอฟเวอร์ตันเชื่อว่า การหยุดพักลีกเพื่อโปรแกรมฟีฟ่าเดย์ในช่วง 2 สัปดาห์นี้ อาจจะทำให้ทีมกลับมาอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอีกครั้งก็ได้...


  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ต.ค.ว่า โรนัลด์ คูมัน ผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตันชี้ว่า การหยุดพักเบรกโปรแกรมทีมชาติในช่วงต้นเดือนนี้ อาจจะส่งผลดีในการช่วยหยุดฟอร์มการเล่นสุดห่วยแตกของลูกทีม

  สำหรับเอฟเวอร์ตัน ออกสตาร์ตซีซั่นใหม่ได้อย่างน่าผิดหวัง หล่นลงไปอยู่ที่ 16 ของตาราง หลังผ่าน 7 นัดแรก มีแต้มห่างจากทีมในโซนตกชั้นเพียงแค่ 2 คะแนนเท่านั้น

  และถึงแม้ทีมทอฟฟี่สีน้ำเงินจะมีผู้เล่นถูกเรียกติดทีมชาติถึง 8 คน แต่ คูมัน ก็ยังเชื่อว่าการหยุดพักเบรกทีมชาติในรอบนี้ อาจจะส่งผลดีด้วยการทำให้ลูกทีม กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งก็เป็นได้

  “ในสถานการณ์เช่นนี้ บางทีมันอาจจะดีต่อทีมก็ได้ เพราะทำให้ทุกคนกลับมาสดชื่นขึ้นกว่าเดิม” คูมัน เริ่มกล่าว “แน่นอนว่าคุณอาจจะอยากทำงานกับนักเตะทุกวันเพื่อปรับปรุงทีม แต่ในสถานการณ์เช่นนี้ การหยุกพักเบรกโปรแกรมทีมชาติอาจจะดีกว่า ผมไม่รู้หรอก แต่ทั้งหมดนี้เกี่ยวกับเกมในอีก 2 อาทิตย์ข้างหน้า และเราจำเป็นต้องเตรียมตัวให้พร้อม”

  ทั้งนี้ เอฟเวอร์ตัน จะกลับมาลงสนามในศึกพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง ด้วยการบุกไปเยือนน้องใหม่อย่าง ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบียน ในวันอาทิตย์ที่ 15 ตุลาคม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โรนัลด์ คูมันเอฟเวอร์ตันพรีเมียร์ลีกฟีฟ่า เดย์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้