ข่าว
100 year

‘เนวิลล์’ สุดงง! เชลซีปล่อย ‘มาติช’ ให้ผีแดง

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2560 17:30 น.
SHARE

แกรี เนวิลล์ อดีตแบ็กขวาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกแปลกใจที่ทีมเชลซีตัดสินใจปล่อยตัว เนมันยา มาติช ให้กับปิศาจแดง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ส.ค. ว่า แกรี เนวิลล์ อดีตแบ็กขวาทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ รู้สึกแปลกใจที่ทีม “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ตัดสินใจปล่อยตัว เนมันยา มาติช กองกลางทีมชาติเซอร์เบียให้กับปิศาจแดง

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศคว้าตัว มาติช มาร่วมทีมเมื่อวานนี้ ด้วยค่าตัว 40 ล้านปอนด์ เซ็นสัญญา 3 ปี และมีออปชั่นขยายสัญญาอีก 1 ปี ซึ่ง เนวิลล์ มองว่า มาติช จะเหมาะกับปิศาจแดง แต่เขารู้สึกงงงวยที่เชลซียอมปล่อยแข้งรายนี้

“แน่นอนว่า ไมเคิล คาร์ริก เหลือสัญญาอีก 1 ปี แต่เขาไม่สามารถลงเล่นได้ทุกสัปดาห์ ดังนั้นพวกเขาจึงต้องคว้านักเตะที่สามารถเล่นได้ในแบบเดียวกับเขาเข้ามา และผมเชื่อว่า มาติช สามารถทำได้ ยูไนเต็ดต้องการกองกลางตัวตัดเกม เพราะพวกเขาปล่อย มอร์แกน ชไนเดร์แลง และ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ออกจากทีมไปก่อนหน้านี้ ซึ่งมันจำเป็นที่จะต้องมีคนมาแทน และผมคิดว่าในท้ายที่สุด มาติช จะคุ้มค่าตัว มันเป็นเรื่องแปลกที่เชลซีปล่อย มาติช เพราะผมคิดว่า มาติช เล่นกับ ก็องเต ได้ลงตัวสำหรับพวกเขา ดังนั้นผมไม่เข้าใจเหตุผลที่พวกเขาปล่อย มาติช แต่พวกเขาจะต้องหาคนมาแทน” เนวิลล์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แกรี เนวิลล์เนมันยา มาติชแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเชลซีพรีเมียร์ลีก

Most Viewed