หน้าแรกแกลเลอรี่

'โด้' ลั่น! อย่าเปรียบเทียบตนกับ 'เมสซี'

'โด้' ลั่น! อย่าเปรียบเทียบตนกับ 'เมสซี'

ไทยรัฐออนไลน์

1 มิ.ย. 2560 11:00 น.

คริสเตียโน โรนัลโด ปีกของเรอัล มาดริด ยืนยัน ไม่ชอบให้ผู้คนเปรียบเทียบตนกับ ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงของบาร์เซโลนา เพราะตนนั้นชื่นชอบฝีเท้าของ เมสซี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 มิ.ย. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ปีกทีมชาติโปรตุเกสของ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด ยืนยัน ไม่ชอบให้ผู้คนเปรียบเทียบตนกับ ลิโอเนล เมสซี กองหน้าทีมชาติอาร์เจนตินาของบาร์เซโลนา เพราะตนนั้นชื่นชอบฝีเท้าของเมสซี

กลายเป็นประเด็นของวงการลูกหนังโลกไปแล้วว่าระหว่าง โรนัลโด และ เมสซี ใครคือนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก เพราะทั้งคู่ตลอด 9 ปีหลังสุด ทั้งคู่ผลัดกันคว้าบัลลง ดอร์ อยู่เพียง 2 คนเท่านั้น อย่างไรก็ตามล่าสุด โรนัลโด ยืนยันไม่อยากให้มองว่าตนกับเมสซีเป็นคู่แข่งกัน

"ผมชอบดูนักเตะเก่งๆ ทุกคน และ เมสซี ก็เป็นหนึ่งในนั้น เขาคือนักเตะที่เก่งสำหรับผม ผมสนุกจริงๆ กับการที่ได้เห็นเขาอยู่ในสนาม เช่นเดียวกับนักเตะที่ยิ่งใหญ่ทุกคน ผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับ เมสซี เสมอมา แต่มันไม่ถึงขนาดที่ว่าผมจะไปที่บ้านของเขาแล้วรับประทานอาหารร่วมกันหรอกนะ เขาไม่ใช่เพื่อนสนิทของผม แต่เขาคือเพื่อนร่วมอาชีพของผม และเขาไม่ใช่ศัตรูของผม ผมไม่ชอบให้เอามาเปรียบเทียบกัน” โรนัลโด กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คริสเตียโน โรนัลโดลิโอเนล เมสซีเรอัล มาดริดบาร์เซโลนาลา ลีกา สเปน

คุณอาจสนใจข่าวนี้