หน้าแรกแกลเลอรี่

สุดเจ็บปวด! 'มุนตารี' โดนเหยียดผิว วอล์กเอาต์เกมเซเรีย อา

สุดเจ็บปวด! 'มุนตารี' โดนเหยียดผิว วอล์กเอาต์เกมเซเรีย อา

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 พ.ค. 2560 14:45 น.

"ซัลลี มุนตารี" ตัดสินใจเดินออกจากสนามระหว่างเกม เพื่อประท้วงแฟนบอลที่จงใจร้องตะโกนเหยียดผิว ในเกมกัลโช เซเรีย อา นัดล่าสุดที่ เปสคารา พ่ายให้กับ กายารี ไป 0-1 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 พ.ค.ว่า ซัลลี มุนตารี มิดฟิลด์มากประสบการณ์ชาวกานาของทีมเปสคารา ถึงกับอดทนไม่ไหว ต้องเดินออกจากสนามกลางคันระหว่างเกมกัลโช เซเรีย อา นัดล่าสุด เนื่องจากโดนแฟนบอลเหยียดผิวอย่างน่ารังเกียจ

ในเกมคู่ระหว่าง เปสคารา พบกับ กายารี ปรากฏว่า มุนตารี ตกเป็นเป้าโจมตีของแฟนบอลสุดถ่อยอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าตัวตัดสินใจเดินออกจากสนามทันที ทิ้งให้เพื่อนร่วมทีมต้องเล่นกันต่อเพียงแค่ 10 คนเท่านั้นในช่วงทดเวลาเจ็บ

ซึ่งหลังจบเกม อดีตมิดฟิลด์ชื่อดังของทีมอินเตอร์ มิลาน เผยกับสกายสปอร์ต อิตาเลียว่า “ผมได้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในครึ่งแรกมีเด็กเล็กๆ ตะโกนร้องเพลงเหยียดผิว ใกล้ๆ กับบริเวณที่ครอบครัวผมนั่งอยู่ ผมเดินเข้าไปบอกกับเขาว่าถ้าหยุดร้อง แล้วผมจะให้เสื้อกับเขา พร้อมกับบอกว่าเขาไม่ควรทำในสิ่งเหล่านี้ เพื่อที่จะได้เติบโตไปในทางที่ดี”

“ในครึ่งหลังมันเกิดขึ้นอีกครั้ง ดังนั้นผมจึงไปพูดคุยกับผู้ตัดสิน แต่เขากลับบอกว่าไม่ได้ยินและห้ามผมปะทะคารมกับแฟนบอล ผมบอกกรรมการไปว่าเขาควรสั่งให้หยุดเกม แต่เขากลับทำได้แค่เป่านกหวีดต่อไป ผมเชื่อว่าเขาฟังออกและรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างนอกสนาม รวมถึงควรทำอะไรสักอย่างเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก”.

วิดีโอแนะนำ

"น้องแอบิลเกล" ขวัญใจ พี่ ป้า น้า อา
02:36

"น้องแอบิลเกล" ขวัญใจ พี่ ป้า น้า อา