หน้าแรกแกลเลอรี่

กว่าจะมีวันนี้ “ศศลักษณ์” ร่ายยาวเปิดใจ หลังคว้าแชมป์เคลีกกับชุนบุคฯ

กว่าจะมีวันนี้ “ศศลักษณ์” ร่ายยาวเปิดใจ หลังคว้าแชมป์เคลีกกับชุนบุคฯ

ไทยรัฐออนไลน์

5 ธ.ค. 2564 21:30 น.

“พี” ศศลักษณ์ ร่ายยาวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงความรู้สึกหลังมีโอกาสคว้าแชมป์เคลีกของเกาหลีใต้ ร่วมกับชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ในฤดูกาลนี้

ศศลักษณ์ ไหประโคน ถูกบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ปล่อยตัวไปอยู่กับยอดทีมแห่งเกาหลีใต้ เมื่อช่วงกลางปีที่ผ่านมา ซึ่งถึงแม้จะไม่ค่อยได้ลงสนามมากนัก เนื่องจากโดนอาการบาดเจ็บเล่นงาน แต่ล่าสุดเจ้าตัวก็สามารถจารึกชื่อแข้งไทยรายที่ 2 ในรอบกว่า 36 ปี ที่สามารถคว้าแชมป์เคลีกได้สำเร็จ ต่อจาก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ซึ่งเคยทำได้กับลัคกี โกลสตาร์ หรือ เอฟซี โซล ในปัจจุบัน

ซึ่งหลังคว้าแชมป์ ศศลักษณ์ ได้เปิดใจแบบหมดเปลือกผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ตั้งแต่เด็กๆ ผมสู้มาตลอด ผมสู้เพื่อครอบครัว และสู้เพื่อความฝันที่ผมมี จนมาถึงวันนี้

ผมไม่รู้จะเริ่มที่ตรงไหน กับ ความรู้สึก และภาพๆ นี้ มันมีคำพูดมากมายที่อยู่ในหัว

ผมแค่อยากขอบคุณตัวเองในวันนั้นที่กล้าตัดสินใจมาที่นี่ โดยไม่กลัวเลยว่าต้องเจอกับอะไรบ้าง จะมีโอกาสลงเล่นมากน้อยแค่ไหน ขออย่างเดียวคือให้ได้ออกมาสู้

ผมรู้ดีว่า ชุนบุค เป็นทีมที่ยิ่งใหญ่มาก ที่นี่มีนักเตะเก่งมากๆ มีประสบการณ์มากมาย ทั้งในเกาหลี และยุโรป ผมรู้ดีว่าอาจจะส่งผลถึงโอกาสลงเล่นของผม แต่ถ้าย้อนกลับไป หรือเลือกอีกกี่ครั้ง ผมก็ยังเลือกที่จะมาอยู่ดี

ทุกอย่างที่เกิดขึ้น ผมคิดว่านี่แหละคือส่วนหนึ่งของฟุตบอล ถ้าลองย้อนกลับไปเมื่อ 5-6 ปีที่แล้ว ถ้าผมบอกกับหลายๆ คนว่า ผมจะมาเล่นต่างประเทศให้ได้สักครั้ง คนคงหัวเราะผม หรือบอกว่าผมบ้า แต่ผมเชื่อของผมเสมอว่า ผมทำได้ และต้องมีสักวันที่ผมมีโอกาส

จนวันที่ผมมายืนอยู่ตรงนี้ มีโอกาสชูถ้วยแชมป์เคลีก ผมแค่อยากโพสต์เก็บเอาไว้เป็นความทรงจำ และขอบคุณตัวเอง ที่กล้า ที่เชื่อมั่นในสิ่งที่สู้มาตลอด ผมไม่รู้ว่าคนอื่นจะคิดยังไง แต่จากเด็กน้อยคนหนึ่ง ผมภูมิใจมากๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งเล็กๆ ของทีม และสู้ในสิ่งที่ผมทำได้มาตลอดตั้งแต่วันแรกที่มาที่นี่

สุดท้าย ผมอยากขอบคุณโค้ช สตาฟฟ์ และเพื่อนร่วมทีมทุกคน ที่ให้โอกาสเด็กตัวเล็กๆ คนนี้ได้ทำตามความฝันที่ยิ่งใหญ่ ผมไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะเป็นยังไง แต่ผมจะสู้ในเส้นทางที่ผมเลือกเดินต่อไป”

สำหรับ ศศลักษณ์ ต้องพลาดโอกาสรับใช้ทีมชาติไทย ในศึกชิงแชมป์อาเซียน "ซูซูซูกิ คัพ 2020" เนื่องจากโดนปัญหาอาการบาดเจ็บเล่นงาน ทำให้ไม่สามารถลงสนามได้นับตั้งแต่เดือนตุลาคม.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศศลักษณ์ ไหประโคนชุนบุค ฮุนได มอเตอร์สเคลีกแชมป์เคลีกเกาหลีใต้ทีมชาติไทยช้างศึกซูซูกิ คัพข่าวฟุตบอล

วิดีโอแนะนำ

ทางม้าลาย = ? สาวข้ามถนนตามสัญญาณไฟ แต่มอเตอร์ไซค์ไม่สนใจ หวิดชน
03:04

ทางม้าลาย = ? สาวข้ามถนนตามสัญญาณไฟ แต่มอเตอร์ไซค์ไม่สนใจ หวิดชน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้