หน้าแรกแกลเลอรี่

วุ่นกันทั้งลีก ทีมดังโปรตุเกสพบนักเตะ 13 ราย ติดเชื้อโควิด "โอมิครอน"

วุ่นกันทั้งลีก ทีมดังโปรตุเกสพบนักเตะ 13 ราย ติดเชื้อโควิด "โอมิครอน"

ไทยรัฐออนไลน์

29 พ.ย. 2564 22:10 น.

ลีกสูงสุดของแดนฝอยทองงานเข้า พบผู้เล่น 13 รายจากทีมดังทีมหนึ่ง ติดเชื้อโควิดสายพันธุ์ “โอมิครอน” กันอย่างพร้อมหน้า

สำหรับเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่นี้กำลังแพร่ระบาดไปในหลายชาติทั่วยุโรป และทวีปแอฟริกา ซึ่งถือเป็นการกลายพันธุ์ที่รุนแรงและน่ากังวลกว่า สายพันธุ์เดลตาในช่วงที่ผ่านมา รวมถึงองค์การอนามัยโลก หรือ ดับเบิลยูเอชโอ (WHO) ได้ส่งคำเตือนไปยังหลายชาติทั่วยุโรปให้เฝ้าระวังการแพร่ระบาดอย่างใกล้ชิด

แต่ล่าสุด มีรายงานจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขของโปรตุเกสว่า พบนักเตะของทีมดังในลีกสูงสุดอย่าง เบเลเนนเซส ที่โดนเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนเล่นงานถึง 13 คน จนทำให้ไม่สามารถลงสนามช่วยทีมได้ในเกมลีกนัดล่าสุด เมื่อสัปดาห์นี้ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า สาเหตุเกิดจากที่นักเตะรายหนึ่งในทีม เพิ่งเดินทางกลับจากแอฟริกาใต้เมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้ ซึ่งอาจเป็นบุคคลต้นเหตุที่ทำให้เชื้อดังกล่าวลุกลามอย่างรวดเร็วภายในทีม ซึ่งขณะนี้นักเตะทั้งหมดได้ถูกแยกเข้าสู่กระบวนการกักตัว ภายใต้มาตรการคุมเข้มระดับสูงแล้ว

ขณะที่ในเกมลีกนัดล่าสุดเมื่อวันเสาร์ นัดที่ เบเลเนนเซส พบกับ เบนฟิกา ต้องถูกยกเลิกไปกลางคัน เนื่องจาก เบเลเนนเซส ต้องฝืนลงสนามโดยมีผู้เล่นในทีมเหลือเพียงแค่ 9 คนเท่านั้น หลังจากที่พบนักเตะภายทีมติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 17 รายด้วยกัน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เบเลเนนเซสลีกโปรตุเกสโควิดวันนี้ข่าวฟุตบอลโอมิครอน

วิดีโอแนะนำ

สะเทือนวงการนางงาม! "อแมนด้า" ติดโควิด-19
03:48

สะเทือนวงการนางงาม! "อแมนด้า" ติดโควิด-19

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้