หน้าแรกแกลเลอรี่

แมนฯ ซิตี้ ลุ้นแชมป์สูงสุด "คาราบาว คัพ" จ่อปรับกฎตาม "เป๊ป" เกือบทุกทีมเห็นชอบ

แมนฯ ซิตี้ ลุ้นแชมป์สูงสุด "คาราบาว คัพ" จ่อปรับกฎตาม "เป๊ป" เกือบทุกทีมเห็นชอบ

ไทยรัฐออนไลน์

14 ต.ค. 2564 16:29 น.

ลีกคัพ อังกฤษ เตรียมปรับกฎการแข่งขันตามที่ เป๊ป กวาร์ดิโอลา เรียกร้อง ซึ่งเกือบทุกทีมเห็นชอบ แม้แมนฯ ซิตี้ จ่อคว้าแชมป์มากที่สุด

วันที่ 14 ต.ค. 64 เดลี เมล์ สื่อดังเมืองผู้ดีรายงานว่า คณะกรรมการฟุตบอลลีกอังกฤษ (อีเอฟแอล) เจ้าของรายการฟุตบอลถ้วยใบรอง "คาราบาว คัพ" หรือ ลีกคัพ เตรียมปรับกฎให้แต่ละทีมใช้โควตาเปลี่ยนตัวสำรองเพิ่มจาก 3 คนเป็น 5 คนได้ตลอดช่วงที่เหลือของการแข่งขันในฤดูกาลนี้

ก่อนหน้านี้ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นตัวตั้งตัวตีในการส่งหนังสือเรียกร้องให้ อีเอฟแอล เปลี่ยนแปลงกฎดังกล่าว เพื่อช่วยลดปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บหรืออ่อนล้าจากการกรำศึกหนักต่อเนื่องตลอดฤดูกาล ซึ่งซีซั่นที่แล้ว คาราบาว คัพ อนุญาตให้เปลี่ยนตัวได้ 5 คนเพียงแค่ในเกมรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ

อย่างไรก็ตาม กฎนี้อาจมีผลทันทีตั้งแต่รอบ 4 ซึ่งจะเตะในระหว่างวันที่ 26-27 ตุลาคมนี้ โดยแหล่งข่าวระบุว่ามีถึง 13 สโมสรจากทั้งหมด 16 ทีมที่ยังอยู่ในการแข่งขันรายการนี้ให้การสนับสนุนแนวคิดของกุนซือ "เรือใบสีฟ้า"

สำหรับ แมนฯ ซิตี้ ภายใต้การคุมทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา สามารถคว้าแชมป์คาราบาว คัพ ได้ตลอด 4 ฤดูกาลหลังสุด พร้อมทำสถิติคว้าแชมป์มากที่สุด 8 สมัยเทียบเท่า ลิเวอร์พูล แต่หากฤดูกาลนี้ป้องกันแชมป์ได้อีกก็จะกลายเป็นเจ้าของสถิติได้แชมป์สูงสุดของรายการนี้แต่เพียงผู้เดียว รวมถึงเป็นทีมแรกที่ได้แชมป์ 5 สมัยซ้อน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนเชสเตอร์ ซิตี้เป๊ป กวาร์ดิโอลาคาราบาว คัพลีกคัพกฎเปลี่ยนตัว 5 คนเปลี่ยนตัว 5 คนอีเอฟแอลฟุตบอลลีกอังกฤษลีก คัพคาราบาวคัพคณะกรรมการฟุตบอลลีกอังกฤษคาราบาวคัพ 2021-22แมนซิตี้แมนฯ ซิตี้เรือใบสีฟ้าลิเวอร์พูลกฎการแข่งขันกฎฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้