หน้าแรกแกลเลอรี่

"เนย์มาร์" เผย "ฟุตบอลโลก 2022" จะเป็นครั้งสุดท้ายของตัวเขา

"เนย์มาร์" เผย "ฟุตบอลโลก 2022" จะเป็นครั้งสุดท้ายของตัวเขา

ไทยรัฐออนไลน์

11 ต.ค. 2564 09:19 น.

"เนย์มาร์" ตัวรุกสายแว้นของ "ปารีส แซงต์ แชร์กแมง" ออกมาเปิดเผยว่า ฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ จะเป็นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายในชีวิตการค้าแข้งของตัวเขา

วันที่ 11 ต.ค. 64 เนย์มาร์ กองหน้าชาวบราซิลของ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง สโมสรมหาอำนาจแห่งศึก ลีกเอิง ฝรั่งเศส ออกมาเปิดเผยว่า ฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ จะเป็นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายในชีวิตการค้าแข้งของตัวเขา โดยสาเหตุหลักมาจากความเครียดจากความกดดันที่สะสมมานานหลายปีจนส่งผลกระทบต่อสภาพร่างกายและจิตใจของตัวเขา

เป็นที่เข้าใจกันว่า เนย์มาร์ ทำไปได้ถึง 69 ประตู กับอีก 49 แอสซิสต์ จากการลงสนามในนาม "แซมบ้า" ทีมชาติบราซิล จำนวน 113 นัด นับตั้งแต่ประเดิมสนามครั้งแรกในปี 2010 หรือค่าเฉลี่ยกับส่วนร่วมการได้ประตูทั้งยิงและแอสซิสต์ที่ระดับ 1.04 ต่อหนึ่งเกมเลยทีเดียว

ล่าสุด เนย์มาร์ ออกมากล่าวว่า "ผมคิดว่า ฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ คงเป็นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของผม มันจะเป็นครั้งสุดท้ายนะ ที่ผมคิดแบบนั้นเป็นเพราะไม่รู้ว่าฟุตบอลโลกครั้งต่อไปผมจะมีจิตใจเข้มแข็งและแข็งแกร่งพอที่จะรับมือกับฟุตบอลโลกครั้งต่อไปหรือเปล่า ดังนั้นครั้งนี้ผมจะพยายามทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด และจะพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ทีมของผมคว้าแชมป์ ถ้ามันเกิดขึ้น มันจะเป็นการบรรลุเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตที่ผมเคยคิดเอาไว้เมื่อตอนที่ยังเด็ก ซึ่งผมหวังว่ามันจะสำเร็จและเกิดขึ้นจริง".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เนย์มาร์ฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก 2022ฟุตบอลโลก 2022 กาตาร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้