หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่ป๋าขนาดนั้น เปแอสเชปัดจ่ายค่าเหนื่อย "เมสซี" ปีละ 30 ล้านยูโร

ไม่ป๋าขนาดนั้น เปแอสเชปัดจ่ายค่าเหนื่อย "เมสซี" ปีละ 30 ล้านยูโร

ไทยรัฐออนไลน์

20 ก.ย. 2564 13:00 น.

ผู้บริหารระดับสูงของทีมเปแอสเชออกโรงปฏิเสธข่าวลือ ยืนยันไม่ได้จ่ายค่าเหนื่อยให้กับ “ลิโอเนล เมสซี” สูงถึงปีละพันล้านบาท

ก่อนหน้านี้สื่อชั้นนำของแดนน้ำหอมอย่าง L'Equipe ได้ออกมาแฉข้อมูลว่า ลิโอเนล เมสซี ถูกปารีส แซงต์ แชร์กแมง เปย์ค่าเหนื่อยให้สูงถึง 30 ล้านยูโรต่อปี (ประมาณ 1,170 ล้านบาท) ในสัญญาเบื้องต้น จนถึงช่วงซัมเมอร์ของปี 2023 และจะได้เพิ่มขึ้นจากเดิมเป็น 40 ล้านยูโรต่อปี (ประมาณ 1,500 ล้านบาท) หากมีการขยายสัญญาในออปชันเสริมอีก 12 เดือน พร้อมกับรับโบนัสเป็นเงินกินเปล่าอีกราวปีละ 15 ล้านยูโร (ประมาณ 580 ล้านบาท)

แต่ล่าสุด เลโอนาร์โด ผอ.สโมสรเปแอสเช ได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว พร้อมยืนยันข้อมูลที่ถูกเผยแพร่ผ่านสื่อดัง ไม่มีมูลความจริงแม้แต่น้อย

“เราไม่สามารถยอมรับในเรื่องเหล่านี้ได้ นี่คือสิ่งที่รับไม่ได้ ข้อมูลเป็นเท็จทั้งหมด ผมจะบอกให้นะว่ามันเป็นเรื่องที่ขาดความเคารพอย่างสิ้นเชิง และห่างไกลจากความเป็นจริงมาก ทั้งในเรื่องของตัวเลข (ค่าเหนื่อย) และระยะเวลา”

“เรามีข้อกำหนดเกี่ยวกับการรักษาความลับ แต่ผมบอกได้เลยว่านี่ไม่ใช่ความจริงแม้แต่น้อย สโมสรเซ็นสัญญากับเขาแค่ 2 ปีเท่านั้น ข้อมูลทั้งหมดไม่ใช่ความจริง และเราก็ไม่ปลื้มกับเรื่องพวกนี้เป็นอย่างมาก” ผอ.เปแอสเช กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลโอนาร์โดลิโอเนล เมสซีปารีส แซงต์ แชร์กแมงเปแอสเชลีก เอิงเมสซี่ลิโอเนล เมสซี่เมสซีmessimessi psgเมสซี่ย้ายทีมmessi ย้ายทีมเมสซี่ย้ายไปไหนเมสซี่ไปปารีสเมสซี่ล่าสุดข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้