หน้าแรกแกลเลอรี่

เดือดทั้งใน-นอกสนาม "แฟนนาโปลี" ห้าวจัด ปะทะตำรวจ-แฟนเลสเตอร์ ยูโรปาลีก (คลิป)

เดือดทั้งใน-นอกสนาม "แฟนนาโปลี" ห้าวจัด ปะทะตำรวจ-แฟนเลสเตอร์ ยูโรปาลีก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

17 ก.ย. 2564 10:10 น.

ชมคลิปความห้าวแฟนบอลนาโปลี ที่ไม่มีกลัว เลสเตอร์ ซิตี้ เจ้าถิ่น ปะทะเดือดทั้งนอกและในสนาม เกมยูโรปาลีก นัดแรก ซึ่งเสมอสุดมัน

วันที่ 17 ก.ย. 64 ฟุตบอลยูโรปาลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก กลุ่มซี ซึ่ง เลสเตอร์ ซิตี้ อันดับ 5 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลที่แล้ว เปิดบ้านเสมอ นาโปลี อันดับ 5 จากกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี แบบสนุก 2-2 โดย "จิ้งจอกสยาม" นำก่อน 2-0 จาก อโยเซ เปเรซ นาทีที่ 9 และ ฮาร์วีย์ บาร์นส นาทีที่ 64 ก่อนโดน วิคเตอร์ โอซิมเฮน เหมาคนเดียว 2 ลูกในนาทีที่ 69 และ 87 ช่วยให้ทีมเยือนไล่ตีเสมอสำเร็จ ซึ่ง วิลเฟรด เอ็นดิดี มิดฟิลด์ตัวรับเจ้าถิ่นโดนใบเหลือง-แดง ไล่ออกจากสนามด้วย

เกมนี้นอกจากจะสู้กันอย่างดุเดือดในสนามแล้ว ยังมีการปะทะกันอย่างดุเดือดบนอัฒจันทร์ด้วย โดยกลุ่มแฟนบอลอุลตราของ นาโปลี ที่ดีใจกันอย่างสุดเหวี่ยงฉลองการได้ 1 แต้มสำคัญกลับออกไป ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่จนเกิดการขว้างปาขวดน้ำพลาสติกและสิ่งของต่างๆ เข้าใส่แฟนบอลเลสเตอร์ บางรายถึงกับถอดเข็มขัดออกมาใช้เป็นอาวุธในระหว่างการปะทะ

ทำให้ตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยภายในสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม ต้องรีบเข้ามาควบคุมสถานการณ์ ซึ่งก็มีการปะทะกับเหล่าแฟนบอลทีมเยือนจอมห้าวอยู่ระยะหนึ่ง ก่อนจะมีการประกาศให้กองเชียร์เลสเตอร์เจ้าถิ่นรีบออกจากสนามไปก่อน ในขณะที่พยายามกักบริเวณกลุ่มอุลตรานาโปลีเอาไว้เพื่อลดการปะทะกัน ก่อนระงับเหตุได้ในที่สุด

นอกจากนี้ โลกโซเชียลยังมีการแชร์คลิปเหตุการณ์วุ่นวายนอกสนามในช่วงก่อนเกม ซึ่งแฟนบอลนาโปลีปะทะกับกองเชียร์เลสเตอร์ บริเวณหน้ามหาวิทยาลัย เดอ มงฟอร์ต ภายในตัวเมืองเลสเตอร์อีกด้วย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้