หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่ใช่ผม "ลาปอร์ตา" แฉวงใน ส.บอลสเปนเป็นเหตุทำ "เมสซี" บินหนี "บาร์ซา"

ไม่ใช่ผม "ลาปอร์ตา" แฉวงใน ส.บอลสเปนเป็นเหตุทำ "เมสซี" บินหนี "บาร์ซา"

ไทยรัฐออนไลน์

13 ก.ย. 2564 14:54 น.

ประธานสโมสร บาร์เซโลนา แฉสาเหตุที่ทำให้ ลิโอเนล เมสซี ไม่อยู่กับสโมสรต่อโดยสาเหตุเกิดจากคนในสมาคมฟุตบอลสเปนเป็นต้นเหตุ

วันจันทร์ที่ 13 กันยายน 2564 โจน ลาปอร์ตา ประธานสโมสร บาร์เซโลน่า ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ ลิโอเนล เมสซี อดีตซูเปอร์สตาร์ตัวเก่งของทีมย้ายหนีออกไปเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

โดย ลาปอร์ตา เปิดเผยว่า ฆาเบียร์ เตบาส ประธาน ลาลีกา สเปน เป็นหนึ่งในคนที่ทำให้ ลิโอเนล เมสซี ไม่ยอมต่อสัญญากับสโมสรและเดินออกจากทีมไปอยู่ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ใน ลีก เอิง ฝรั่งเศส เพราะสาเหตุที่กฎของลาลีกา ไม่เหมือนกับลีกอื่น อีกทั้งยังมีความยุ่งยากและไร้สาระ ตามคำบอกเล่าของประธาน บาร์เซโลนา 

ทาง ลาปอร์ตา กล่าวผ่านมุนโด เดปอร์ติโบสื่อดังใน สเปน เอาไว้ว่า "เขา (เตบาส) พูดเรื่อง เมสซี ไม่อยู่กับบาร์ซา แต่คุณรู้ไหมเขานี่แหละคือตัวการ"

"เขาไม่อยู่กับทีมเพราะชายคนนี้และกฎแฟร์เพลย์ไร้สาระของเขา เขาอยากเป็นพระเอกอยู่เสมอ ลีกอื่นมีความยืดหยุ่นมากกว่าด้วยกฎไฟแนนเชียล แฟร์ เพลย์ และไม่มีใครอยากเสียนักเตะที่ดีที่สุดของพวกเขาไป"

"สิ่งที่เราจะไม่ทำคือปล่อยให้ เตบาส ทำร้ายสโมสรในแบบที่เราควบคุมไม่ได้อีก เราจะไม่เห็นด้วยกับโครงการส่วนตัวของ เตบาส ที่ต้องการใช้ผลประโยชน์ของบาร์ซาเพื่อหารายได้ให้ตัวเองมากขึ้นเท่านั้นด้วยการยึดเอาลิขสิทธิ์ทางทีวีของเราไปในอีก 50 ปีข้างหน้า".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมสซี่ลิโอเนล เมสซี่เมสซีmessimessi psgเมสซี่ย้ายทีมmessi ย้ายทีมเมสซี่ย้ายไปไหนเมสซี่ล่าสุดเมสซี่ไปปารีสลาลีกาลาลีก้าลาลีกาสเปนผลบอลลาลีกาข่าวบาร์ซ่าสโมสรฟุตบอลบาร์เซโลน่าบาร์ซ่าบาร์เซโลน่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้