หน้าแรกแกลเลอรี่

แฟนบอลฮังการีปาแก้วน้ำใส่ “สเตอร์ลิง” แต่โดน “ไรซ์” เย้ยกลับสุดแสบ (คลิป)

แฟนบอลฮังการีปาแก้วน้ำใส่ “สเตอร์ลิง” แต่โดน “ไรซ์” เย้ยกลับสุดแสบ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ย. 2564 08:30 น.

แฟนบอลฮังการีโดนวิจารณ์เกี่ยวกับพฤติกรรมอันน่ารังเกียจในสนามอีกครั้ง หลังปาแก้วน้ำใส่แข้งทีมชาติอังกฤษ ระหว่างแสดงความดีใจหลังทำประตูได้

หนึ่งในเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนยุโรป กลุ่ม ไอ คู่ที่น่าสนใจเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา คือเกมที่สนามปุสกัส อารีนา ซึ่งทีมชาติฮังการี เปิดบ้านพ่ายให้กับ “สิงโตคำราม” อังกฤษ แบบขาดลอย 0-4

ซึ่งหนึ่งในเหตุการณ์ที่ถูกพูดถึง คือจังหวะแสดงความดีใจของ ราฮีม สเตอร์ลิง หลังทำประตูให้กับทีมชาติอังกฤษขึ้นนำ 1-0 ในนาที 55 โดยดาวดังของทีมเรือใบสีฟ้า ได้ถอดเสื้อเพื่อเผยให้เห็นข้อความด้านใน ที่แสดงความไว้อาลัยต่อการจากไปของ สเตฟฟี เกร็ก เพื่อนที่เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เนื่องจากปัญหาโรคแทรกซ้อนหลังติดเชื้อโควิด-19

อย่างไรก็ตาม ในจังหวะดังกล่าว แฟนบอลเจ้าถิ่นกลับแสดงพฤติกรรมที่ไม่น่ารักออกมา ด้วยการระดมขว้างปาแก้วน้ำลงมาในสนาม โดยเล็งเป้าหมายไปที่ สเตอร์ลิง แต่โชคดีที่ไม่โดน และหลังจากนั้น ดีแคลน ไรซ์ ได้พยายามเอาคืนให้กับเพื่อนร่วมทีม ด้วยการหยิบแก้วน้ำขึ้นมาทำท่าดื่ม เพื่อเย้ยกลับการกระทำของแฟนบอลฮังการีอย่างสุดแสบสัน

ทั้งนี้จากชัยชนะในเกมนัดล่าสุด ส่งผลให้ ทีมชาติอังกฤษ นำโด่งเป็นจ่าฝูงของกลุ่ม โดยมีอยู่ 12 แต้มเต็มจาก 4 นัด ขณะที่ โปแลนด์ และ ฮังการี ตามมาห่างๆ ที่ 7 คะแนน และเกมนัดต่อไปลูกทีมของ แกเร็ธ เซาธ์เกต จะออกไปเยือน โปแลนด์ ที่กรุงวอร์ซอว์ ในวันที่ 8 กันยายนนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติอังกฤษสิงโตคำรามแฟนบอลฮังการีเหยียดผิวดีแคลน ไรซ์ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกข่าวฟุตบอลคลิปกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้