หน้าแรกแกลเลอรี่

คล้ายอีริคเซน "ปีกบอร์กโดซ์" วูบคาสนามเกมลีกเอิง แข้งมาร์กเซยช่วยทำโล่มนุษย์

คล้ายอีริคเซน "ปีกบอร์กโดซ์" วูบคาสนามเกมลีกเอิง แข้งมาร์กเซยช่วยทำโล่มนุษย์

ไทยรัฐออนไลน์

16 ส.ค. 2564 12:00 น.

ปีกบอร์กโดซ์ หมดสติคาสนามคล้ายกับ คริสเตียน อีริคเซน ในยูโร 2020 ซึ่งผู้เล่นมาร์กเซย ทีมคู่แข่งเข้ามาช่วยบังให้ด้วย ก่อนถูกเปลี่ยนตัวออก

วันที่ 16 ส.ค. 64 ฟุตบอลลีกเอิง ฝรั่งเศส นัดที่ 2 ของฤดูกาล 2021-2022 เกิดเหตุการณ์น่าตกใจขึ้นในคู่ระหว่าง โอลิมปิก มาร์กเซย เปิดบ้านต้อนรับ บอร์กโดซ์ ซึ่งหลังจากเริ่มเกมมาได้เพียง 5 นาที ซามูเอล คาลู ปีกชาวไนจีเรียของทีมเยือน เกิดหมดสติล้มลงไปนอนนิ่งกลางสนามโดยไม่ทราบสาเหตุ

หลังจากนั้นผู้ตัดสินรวมถึงผู้เล่นทั้งสองทีมต่างก็ตะโกนเรียกทีมแพทย์ให้เข้ามาดูอาการของ คาลู โดยด่วน ซึ่งนักเตะของทั้ง มาร์กเซย และ บอร์กโดซ์ ก็พร้อมใจกันสร้างโล่มนุษย์ล้อมรอบดาวเตะไนจีเรียเอาไว้ เพื่อบดบังไม่ให้กล้องถ่ายทอดสดและช่างภาพได้บันทึกภาพในระหว่างหมดสติซึ่งถือเป็นภาพที่สะเทือนใจไปเผยแพร่ เพื่อปกป้องสิทธิส่วนบุคคลตามหลักปฏิบัติสากล

เหตุการณ์นี้นับว่าใกล้เคียงกับ คริสเตียน อีริคเซน จอมทัพทีมชาติเดนมาร์กที่วูบคาสนามในศึกยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก กลุ่มบี ซึ่งแพ้ ฟินแลนด์ 0-1 โดยผู้เล่นของทีม "โคนม" ก็เข้ามาสร้างโล่มนุษย์ล้อมวงบดบังร่างของมิดฟิลด์จาก อินเตอร์ มิลาน ในขณะที่กำลังนอนหมดสติอยู่เช่นกัน

ส่วน ซามูเอล คาลู นับว่ายังโชคดีที่ได้สติกลับคืนมาในเวลาเพียงไม่นาน ก่อนจะกลับลงสนามไปเล่นต่อได้อีกไม่กี่นาที ซึ่ง บอร์กโดซ์ ก็ตัดสินใจเปลี่ยนตัวออกมาพักในนาทีที่ 14 แล้วส่ง เรมี อูแด็ง ลงไปเล่นแทน ซึ่งในระหว่างที่เดินออกมา คาลู ก็ได้รับเสียงปรบมือให้กำลังใจอย่างล้นหลาม

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ คาลู วูบคาสนาม ซึ่งเขาเคยมีอาการแบบนี้ในระหว่างการฝึกซ้อมกับทีมชาติไนจีเรีย ชุดลุยศึกแอฟริกา คัพ ออฟ เนชันส์ ปี 2019 อันเนื่องมาจากภาวะร่างกายขาดน้ำอย่างรุนแรง ส่วนผลการแข่งขันจบลงด้วยผลเสมอ 2-2 มาร์กเซย มี 4 คะแนน อยู่อันดับ 6 ส่วน บอร์กโดซ์ เก็บแต้มแรก ขึ้นมารั้งอันดับ 16.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลีกเอิงคริสเตียน อีริคเซนซามูเอล คาลูบอร์กโดซ์มาร์กเซยโอลิมปิก มาร์กเซยลีกเอิง ฝรั่งเศสโล่มนุษย์อีริคเซนวูบคาสนามหมดสติหมดสติคาสนามยูโร 2020ทีมชาติไนจีเรีย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้