หน้าแรกแกลเลอรี่

"อีริคเซน" ทำซึ้ง ส่งคำอวยพรถึงหนูน้อยวัย 9 ขวบ ก่อนผ่าตัดหัวใจ (คลิป)

"อีริคเซน" ทำซึ้ง ส่งคำอวยพรถึงหนูน้อยวัย 9 ขวบ ก่อนผ่าตัดหัวใจ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

11 ส.ค. 2564 09:00 น.

ดาวเตะชื่อดังจากแดนโคนม ร่วมส่งคลิปอวยพรหนูน้อยวัย 9 ขวบ ที่กำลังจะเข้ารับการผ่าตัดใหญ่เพื่อฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจ

คริสเตียน อีริคเซน มิดฟิลด์คนสำคัญของทีมชาติเดนมาร์ก กลายเป็นผู้ป่วยโรคหัวใจแบบไม่ทันตั้งตัว หลังล้มฟุบหมดสติคาสนาม ในเกมเปิดหัวยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม ที่พบกับฟินแลนด์ ซึ่งหลังจากนั้นดาวเตะวัย 29 ปี ก็ยังไม่ได้ลงสนามอีกเลย รวมถึงต้องเข้ารับการทดสอบร่างกายในเร็วๆ นี้ เพื่อพิสูจน์ว่าจะได้รับอนุญาตให้ค้าแข้งในอิตาลีต่อไปหรือไม่

กระล่าสุด อีริคเซน ได้สวมบทเป็นพี่ชายที่แสนดี ส่งคลิปอวยพรถึงหนูน้อยเอวี่ แฟนบอลรุ่นจิ๋ววัย 9 ขวบชาวอังกฤษ ที่ประสบปัญหาโรคหัวใจเช่นเดียวกัน และเตรียมเข้ารับการผ่าตัดฝังเครื่องกระตุ้นหัวใจ (ICD) ในเร็วๆ นี้

สำหรับในกรณีดังกล่าว ครอบครัวของหนูน้อยเอวี่พยายามติดต่อ อีริคเซน โดยตรง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ กระทั่งแฟนบอลรายหนึ่งที่ชื่อ แคสเปอร์ ลินเก เอสมันน์ ได้ส่งจดหมายผ่านไปยังสมาคมฟุตบอลเดนมาร์ก เพื่อติดต่อขอให้ อีริคเซน ช่วยเป็นกำลังใจสำคัญให้กับแฟนบอลรุ่นจิ๋วรายนี้ 

“สวัสดีเอวี่ ขอบคุณสำหรับจดหมายที่น่ารักของหนู พี่เพิ่งได้อ่านมันเมื่อคืนนี้ หวังว่าหนูจะรู้สึกสบายใจ และมั่นใจกับการผ่าตัดในครั้งนี้ พี่รู้ว่าการอยู่ในโรงพยาบาลไม่ใช่เรื่องสนุกเท่าไร แต่พี่มั่นใจคุณหมอกำลังทำอะไรบางอย่างเพื่อช่วยให้หนูดีขึ้น”

“พี่แน่ใจว่าหนูจะกลับมาใช้ชีวิตได้แบบปกติในเร็วๆ นี้ ที่พี่รู้เพราะพี่เคยผ่านมันมาแล้ว และมั่นใจว่าหนูก็จะเป็นเหมือนกัน พี่แค่อยากอวยพรให้หนูโชคดี และหวังว่าเราจะได้พบกันในเร็วๆ นี้นะ” อีริคเซน ส่งคำอวยพรผ่านคลิปวิดีโอ

สำหรับคลิปดังกล่าว ได้ถูกส่งต่อไปยังครอบครัวของหนูน้อยเอวี่ในทันที และมีการแชร์ผ่านเฟซบุ๊กไปมากกว่า 500 ครั้ง หลังจากที่ นิคกี้ แม่ของเอวี่ได้โพสต์คลิปลงบนโซเชียลมีเดีย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คริสเตียน อีริคเซนทีมชาติเดนมาร์กอินเตอร์ มิลานโรคหัวใจผ่าตัดหัวใจเครื่องช่วยกระตุ้นหัวใจข่าวฟุตบอลคลิปกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้