หน้าแรกแกลเลอรี่

3 ทีมยักษ์ยุโรป เดินหน้าซูเปอร์ลีกต่อ หลังศาลสั่งยุติบทลงโทษจากยูฟ่า

3 ทีมยักษ์ยุโรป เดินหน้าซูเปอร์ลีกต่อ หลังศาลสั่งยุติบทลงโทษจากยูฟ่า

ไทยรัฐออนไลน์

31 ก.ค. 2564 04:34 น.

เรอัล มาดริด, บาร์เซโลนา และ ยูเวนตุส ยืนยัน จะเดินหน้าการสร้างศึกลูกหนัง ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก ต่อไป หลังจากศาลที่กรุงมาดริดตัดสินให้ยกเลิกบทลงโทษกับพวกเขาทั้งหมด

วันที่ 31 ก.ค. 64 ความเคลื่อนไหวกรณีที่เคยประเด็นร้อน 12 ทีมยักษ์ใหญ่ของยุโรป ประกอบด้วย เรอัล มาดริด, บาร์เซโลนา, แอตเลติโก มาดริด, ยูเวนตุส, เอซี มิลาน, อินเตอร์ มิลาน, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, ลิเวอร์พูล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, เชลซี, อาร์เซนอล และ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ประกาศจะก่อตั้ง "ยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก" รายการใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยมี 20 ทีมทั่วทวีปมาฟาดแข้ง ซึ่งก็จะแยกตัวออกมาเตะกันเองแทนการเข้าร่วม ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก กับ ยูโรปาลีก ที่อยู่ในความดูแลของ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) โดยมองว่ายังให้รายได้และผลประโยชน์ไม่สมน้ำสมเนื้อ

อย่างไรก็ตาม โปรเจกต์ดังกล่าวต้องล่มลงไปในเวลาไม่ถึง 72 ชั่วโมง หลังจากมีถึง 9 ทีม ที่โดนกระแสต่อต้านอย่างหนักจากแฟนบอล จนต้องทยอยถอนตัวตามกันไป แต่ถูกยูฟ่า ประกาศบทลงโทษ ด้วยการปรับเงินและถ้ายังดื้อรั้นเดินหน้าแผนดังกล่าวต่อไปก็อาจจะเจอบทลงโทษสถานหนัก

ทั้งนี้ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ศาลที่กรุงมาดริด ได้มีการตัดสินคดีเป็นที่เรียบร้อย และระบุชัดว่าบทลงโทษต่างๆ ที่ยูฟ่า จะจัดการกับบรรดาทีมซูเปอร์ลีก รวมถึงการดำเนินการทางวินัยกับ เรอัล มาดริด, ยูเวนตุส และ เรอัล มาดริด จะต้องถูกยกเลิก ส่งผลให้ล่าสุด เรอัล มาดริด, ยูเวนตุส และ บาร์เซโลนา ออกมาประกาศชัดเจนว่า จะเดินหน้าแผนการก่อตั้งศึกยูโรเปียน ซูเปอร์ลีก ต่อไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรอัลมาดริดยูเวนตุสบาร์เซโลนายูโรเปียน ซูเปอร์ลีกซูเปอร์ลีกแมนยูลิเวอร์พูลเชลซีสเปอร์สแมนซิตี้ยูฟ่า

คุณอาจสนใจข่าวนี้