หน้าแรกแกลเลอรี่

อยู่ในใจเสมอ อาร์เจนตินาเปิดตัวรูปปั้นใหม่ "มาราโดนา"

อยู่ในใจเสมอ อาร์เจนตินาเปิดตัวรูปปั้นใหม่ "มาราโดนา"

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 มิ.ย. 2564 22:00 น.

ลิโอเนล เมสซี” นำทัพนักเตะฟ้าขาว ร่วมเปิดรูปปั้นใหม่และรำลึกถึง ดิเอโก มาราโดนา ก่อนเกมคัดบอลโลกโซนอเมริกาใต้ที่พบกับชิลี

ดิเอโก มาราโดนา คือหนึ่งในตำนานแห่งทัพฟ้าขาว ที่ประสบความสำเร็จและโด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ชาติ พาทีมคว้าแชมป์โลกมาครองเมื่อปี 1986 พร้อมสร้างตำนาน "หัตถ์พระเจ้า" กระทั่งเสียชีวิตลงเมื่อเดือนพฤษจิกายนปี 2020 สร้างความโศกเศร้าให้กับบรรดาสาวกทั่วโลก 

ซึ่งล่าสุด รูปปั้นของ มาราโดนา ถูกสร้างขึ้นที่หน้าสนาม Madre de Ciudades แห่งใหม่ ที่เมือง Santiago del Estero ซึ่งจุผู้ชมได้ราว 30,000 คน และเริ่มใช้งานครั้งแรกในเกมระดับชาตินักแรก เกมที่ทีมชาติอาร์เจนตินา พบกับ ทีมชาติชิลี เมื่อเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา

ซึ่งก่อนเกม ผู้บริหารสมาคมฟุตบอลอาร์เจนตินา พร้อมด้วยนักเตะทีมชาติ ร่วมเป็นสักขีพยานในการเปิดตัวรูปั้นที่หน้าสนาม ขณะที่ก่อนเกมกับชิลี นักเตะทุกคนได้สวมเสื้อเบอร์ 10 ซึ่งเป็นเบอร์ประจำตัวของ มาราโดนา ซึ่งบริเวณหน้าอกสกรีนรูปของ มาราโดนา เอาไว้เช่นกัน พร้อมตัวเลข 1960 ซึ่งเป็นปีเกิดของตำนานเจ้าของฉายา “เสือเตี้ย” และเครื่องหมายอินฟินิตี้ หมายความว่า มาราโดนา ยังคงอยู่ในใจแฟนบอลไปตลอดกาล

ด้าน เมสซี กล่าวว่า “วันนี้เป็นเกมที่สำคัญมาก เพราะเป็นนัดแรก (ของทีมชาติ) ที่ไม่มี ดิเอโก มาราโดนา คอยเชียร์ เรารู้ดีกว่าทีมชาติอาร์เจนตินามีความหมายกับเขามากแค่ไหน และเรารู้ดีว่าเขายังคงอยู่กับเราเสมอ”

อย่างไรก็ตาม หลังจบเกม 90 นาทีปรากฏว่า อาร์เจนตินา ทำได้เพียงแค่เสมอกับ ชิลี ไป 1-1 ส่งผลให้ทัพฟ้าขาวยังคงรั้งอันดับ 2 ของตาราง หลังผ่านไป 5 นัด มีอยู่ 11 คะแนน ตามหลังจ่าฝูงอย่าง บราซิล อยู่หนึ่งแต้ม แต่แข่งมากกว่า 1 นัด.

วิดีโอแนะนำ

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด
03:00

เอาใหม่ได้ไหม? เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นบวชใหม่ เมื่อ หลวงพี่ ลืมบทสวด