หน้าแรกแกลเลอรี่

"เอเมรี" ลั่นพา บียาร์เรอัล ดับ แมนยูฯ ซิวแชมป์ยูโรปาลีก ไม่คิดแก้แค้นบอลอังกฤษ

"เอเมรี" ลั่นพา บียาร์เรอัล ดับ แมนยูฯ ซิวแชมป์ยูโรปาลีก ไม่คิดแก้แค้นบอลอังกฤษ

ไทยรัฐออนไลน์

26 พ.ค. 2564 15:41 น.

กุนซือบียาร์เรอัล ย้ำเป้าหมายชนะ แมนยูฯ คว้าแชมป์ถ้วยใหญ่หนแรก และเป็นแชมป์ยูโรปาลีกหนที่ 4 ของตัวเองโดยไม่คิดแก้แค้นที่ล้มเหลวกับ อาร์เซนอล

วันที่ 26 พ.ค. 64 อูไน เอเมรี ผู้จัดการทีมบียาร์เรอัล อันดับ 7 จาก ลา ลีกา สเปน ให้สัมภาษณ์ก่อนเกมยูโรปาลีก รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะตัดสินแชมป์กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รองแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ คืนนี้ 02.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามมีเอลจ์สกี ในเมืองกดังสค์ ประเทศโปแลนด์

ผู้สื่อข่าวถาม เอเมรี ซึ่งมีลุ้นเป็นกุนซือคนแรกที่คว้าแชมป์ยูโรปาลีกได้ถึง 4 สมัย หลังจากเคยได้แชมป์ 3 ปีซ้อนกับ เซบีญา ในปี 2014, 2015 และ 2016 ว่าเกมนี้จะเป็นการล้างอายจากที่เคยล้มเหลวกับ อาร์เซนอล ในอังกฤษหรือไม่ ซึ่งเขาเคยพา "ปืนใหญ่" เข้ารอบชิงชนะเลิศ ยูโรปาลีก เมื่อปี 2019 แต่ไปแพ้ เชลซี 1-4 ได้เพียงรองแชมป์ จากนั้นก็ถูกปลดหลังทำงานได้เพียง 18 เดือน

อย่างไรก็ตาม เอเมรี ย้ำว่าเป้าหมายสำคัญ คือ การพา บียาร์เรอัล เอาชนะ แมนยูฯ เพื่อคว้าแชมป์ถ้วยใหญ่รายการแรกของสโมสรให้ได้มากกว่า และไม่คิดแก้แค้นฟุตบอลอังกฤษเพื่อพิสูจน์ตัวเอง "ไม่เลย ผมมองแค่เป้าหมายของสโมสรแห่งนี้ (บียาร์เรอัล) และผู้ที่พาเรามาอยู่ในจุดนี้มากกว่า ผมไม่มีประเด็นส่วนตัวกับฟุตบอลอังกฤษแม้แต่น้อย"

"การทลายขีดจำกัดคือเป้าหมายสำคัญของผมในตอนที่เลือกมาอยู่กับ บียาร์เรอัล และตอนนี้เราก็ทำสำเร็จไปแล้วขั้นหนึ่งด้วยการไปไกลกว่ารอบรองชนะเลิศ และเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอลถ้วยยุโรปครั้งแรกของสโมสรได้แล้ว เราภูมิใจกับสิ่งนั้น แต่เรายังมีภารกิจที่ต้องไปให้ไกลกว่านั้น แม้เราจะผ่านช่วงเวลาแห่งความดีใจมาแล้ว แต่เราก็ยังอยากคว้าแชมป์ให้ได้" อดีตกุนซืออาร์เซนอล กล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อูไน เอเมรียูโรปาลีกบียาร์เรอัลแมนยูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดบียาร์เรอัล พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยูฟ่าอาร์เซนอลลา ลีกาพรีเมียร์ลีกกดังสค์โปแลนด์มีเอลจ์สกีสตาดิโอน มีเอลจ์สกี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้