หน้าแรกแกลเลอรี่

"วาร์ดี" ซูฮกแฟนบอลเลสเตอร์ ช่วยส่งเสียงเชียร์จนคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ

"วาร์ดี" ซูฮกแฟนบอลเลสเตอร์ ช่วยส่งเสียงเชียร์จนคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ

ไทยรัฐออนไลน์

17 พ.ค. 2564 03:28 น.

เจมี วาร์ดี ดาวยิงเลสเตอร์ ซิตี้ ระบุ เชื่อว่าเสียงเชียร์ของแฟนบอลมีส่วนสำคัญทำให้ จิ้งจอกสยาม เอาชนะ เชลซี คว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ มาครองได้สำเร็จ

วันที่ 17 พ.ค. 64 เจมี วาร์ดี กองหน้าชาวอังกฤษของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ กล่าวชื่นชมแฟนบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ช่วยส่งเสียงเชียร์ และมีส่วนสำคัญให้ทีมสามารถคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ มาครองเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร

สำหรับ วาร์ดี เคยคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก กับสโมสรมาแล้วเมื่อฤดูกาล 2015-16 ถัดมาในฤดูกาลที่แล้วก็คว้ารางวัล ดาวซัลโวพรีเมียร์ลีก และมาในฤดูกาลนี้ วาร์ดี ก็ประสบความสำเร็จอีกครั้งด้วยการคว้าแชมป์ฟุตบอลเอฟเอ คัพ มาครองได้สำเร็จ

วาร์ดี กล่าวว่า "มันน่าเหลือเชื่อที่เราสามารถคว้าแชมป์ได้ ผมรู้ว่าทั้งสนามไม่ใช่แฟนบอลของเราทั้งหมด แต่แฟนบอลราว 6,000 คนของเลสเตอร์ ซิตี้ อยู่ส่งเสียงเชียร์ให้กำลังใจเราที่เวมบลีย์ ทำให้พวกเรามีความรู้สึกที่พิเศษยิ่งขึ้นไปอีก ไม่ว่าจะคว้าชัยชนะอะไร หรือไม่ว่าจะถ้วยรางวัลอะไรก็ตาม คุณต้องให้เกียรติกับรางวัลนั้น มันไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำได้ ดังนั้นผมคิดว่ามันเป็นข้อพิสูจน์ว่าพวกเราทุ่มเทและโชว์ฟอร์มได้ดีแค่ไหน เราช่วยกันเล่นเป็นทีมทั้งเกมรุก และ เกมรับอย่างแข็งแกร่ง และ มุ่งมั่น คุณได้เห็นแล้วในตอนจบเกม ทุกคนต่างทุ่มเทพลังทั้งหมดในสนามแล้ว และผมคิดว่าพวกเราสมควรแล้วที่จะได้รับชัยชนะ"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลสเตอร์เลสเตอร์ ซิตี้leicester cityเลสเตอร์ ซิตี้ ล่าสุดเจมี วาร์ดีFA Cupเอฟเอคัพบอลเอฟเอคัพเชลซีจิ้งจอกสยามข่าวฟุตบอลแชมป์เอฟเอคัพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้