หน้าแรกแกลเลอรี่

“อาแจ็กซ์” หลอมถาดแชมป์ เป็นดาว 42,000 ดวงแจกแฟนบอล (คลิป)

“อาแจ็กซ์” หลอมถาดแชมป์ เป็นดาว 42,000 ดวงแจกแฟนบอล (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

12 พ.ค. 2564 22:20 น.

ทีมดังแห่งลีกแดนกังหันลม ไอเดียเจ๋ง ตัดสินใจหลอมถาดแชมป์ลีกฤดูกาลล่าสุด เปลี่ยนเป็นดาวดวงเล็กๆ กว่า 4 หมื่นดวง เพื่อแจกให้กับแฟนบอล

อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ภายใต้การคุมทัพของ เอริก เทน ฮาก สามารถคว้าแชมป์เอเรดิวิซี ลีก มาครองได้อีกสมัย ในฤดูกาล 2020-21 โดยถือเป็นแชมป์ลีกสูงสุดสมัยที่ 35 ในประวัติศาสตร์ของสโมสรด้วยเช่นกัน

ข่าวแนะนำ

ซึ่งล่าสุด ทีมแชมป์ลีกฮอลแลนด์ได้ตัดสินใจนำถาดแชมป์ มาหลอมเป็นดาวดวงเล็กๆ จำนวน 42,000 ดวง เพื่อแจกจ่ายให้กับแฟนบอลบางส่วนที่ยังให้การสนับสนุนทีมเป็นอย่างดี แม้ในช่วงที่ต้องอดชมเกมในสนาม เนื่องจากการกระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยรายงานระบุว่า ผู้ที่จะมีสิทธิ์ได้ดาวดังกล่าว จะต้องเป็นแฟนที่ถือตั๋วปีของสโมสรเท่านั้น

ด้าน ดูซาน ทาดิช กัปตันทีมอาแจ็กซ์ อ้อนแฟนบอลผ่านสื่อว่า “การเล่นในสนามที่ว่างเปล่า เปรียบเทียบไม่ได้เลยกับบรรยากาศในโยฮัน ครัฟฟ์ อารีนา เราคิดถึงแฟนบอลเป็นอย่างมากในฤดูกาลที่ผ่านมา ดังนั้นเราจึงอยากอุทิศแชมป์นี้ให้กับแฟนๆ ทุกคน และแทบรอไม่ไหวแล้วที่จะได้ลงเล่นต่อหน้าของพวกคุณอีกครั้ง”

อย่างไรก็ตาม ราชสมาคมฟุตบอลเนเธอร์แลนด์ (KNVB) จะเตรียมมอบถาดแชมป์อีกใบให้กับ อาแจ็กซ์ เป็นกรณีพิเศษ เพื่อให้สโมสรนำไปประดับตู้โชว์แทนใบที่เดิมที่ถูกหลอม.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมอาแจ๊กซ์เอเรดิวิซีลีกฟุตบอลลีกเนเธอร์แลนด์ข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้